Nhật báo thân Real viết về trận B.Bình 1-1 Jiangsu Suning: “Gã trọc phú” bất lực trước… “cô bé Lọ Lem”

Từ châu Âu xa xôi trong nhật báo có trụ sở tại Madrid này lại hướng sự chú ý tới trận đấu vòng 1 AFC Champions League diễn ra trên sân Gò Đậu vào 17h chiều qua.

Marca  dùng từ “El millonario” (gã trọc phú) để ví von về Jiangsu Suning. Đúng là trọc phú thật khi tổng giá trị đội hình của đội bóng vô địch Siêu Cúp Trung Quốc mùa trước lên tới 99 triệu euro.

Trong đó, chỉ riêng bộ đôi người Brazil là Ramires và Alex Teixeira đã có mức phí chuyển nhượng lên tới 83 triệu euro.

B.Bình Dương là 1 đại gia thực thụ của Việt Nam, nhưng so với Jiangsu thì chỉ như “đom đóm” với ánh mặt trời. Đội bóng từng 4 lần vô địch V.League chỉ có tổng giá trị các cầu thủ ở mức… 2.34 triệu euro (59 tỷ Việt Nam đồng).

Nhật báo thân Real viết về trận B.Bình 1-1 Jiangsu Suning: “Gã trọc phú” bất lực trước… “cô bé Lọ Lem”

Nghĩa là tổng giá trị của cả B.Bình Dương chưa thể mua nổi… 1 chân của Ramires chứ đừng nói là Teixeira, bản hợp đồng kỷ lục của Chinese Super Leaague.

Ấy vậy mà “gã trọc phú” lại để một “kẻ nghèo” như… cô bé Lọ Lem cầm chân với tỉ số 1-1 dù là những người vươn lên dẫn trước ngay trong hiệp 1.

Marca có viết: “Rất nhiều sự kỳ vọng được giành cho Jiangsu Suning ở AFC Champions League. Tuy nhiên đội bóng của những Alex Teixeira, Ramires, Jo... đã vấp ngã ở Việt Nam trước đội bóng yếu hơn rất nhiều là B.Bình Dương. Chung cuộc, họ chỉ có được 1 trận hòa trước lọ lem của bảng đấu này”.