Ronaldo nhòm ngó chức Chủ tịch LĐBĐ Brazil
 
Liên đoàn bóng đá Brazil đang gặp khủng hoảng trầm trọng với những bê bối tham nhũng. Tháng 5 năm nay, Cựu Phó Chủ tịch CBF Jose Maria Marin bị dẫn độ sang Mỹ trong một vụ hối lộ. Tuần trước, Bộ Tư pháp Mỹ truy tố Chủ tịch đương nhiệm Marco Polo del Nero vì nhận hối lộ gần 200 triệu USD liên quan đến bản quyền truyền hình các giải đấu quốc tế tại khu vực châu Mỹ-Latin như Gold Cup, Copa America và vòng loại World Cup.
 
Hôm 10/12, Ronaldo tuyên bố sẽ xem xét ứng cử chức Chủ tịch CBF để lấy lại uy tín của tổ chức đứng đầu bóng đá Brazil: "Tôi có thể trở thành một ứng cử viên. Chúng ta phải tháo dỡ hệ thống tham nhũng hiện tại và không để có sự xâm nhập từ bên ngoài".
 
Ronaldo cũng cáo buộc ông Del Nero duy trì "hệ thống tham nhũng" bằng việc chỉ định tay chân thân cận là Antonio Nunes thay thế ông Marin. Theo danh thủ này, nếu thắng cử chủ tịch LĐBĐ Brazil, CBF sẽ không thể chấm dứt vấn nạn tham nhũng.
 
Cả 3 vị Chủ tịch vừa qua của CBF đều bị truy tố và bắt giữ khiến người hâm mộ nước này vô cùng chán ngán. Vì vậy nếu tranh cử, Ronaldo hoàn toàn có cơ hội giành chiến thắng.