Thủ quân ĐT Đức đề xuất chọn ƯCV Quả bóng vàng qua Facebook
 
Người lên tiếng là thủ quân đội tuyển Đức Philipp Lahm. Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với trang Goal.com, Lahm cho biết: "Messi hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Quả bóng vàng thứ 5 trong sự nghiệp. Nhưng tôi tự hỏi: bầu chọn cho Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới là vì điều gì?  Tất nhiên, đó là phần thưởng cho Cầu thủ xuất sắc nhất năm. Có nghĩa giải thưởng này dành cho màn trình diễn của bạn trên sân cỏ. 
 
Nhưng tôi cho rằng khi bầu chọn, trong số các HLV trưởng, thủ quân các đội tuyển quốc gia, và các nhà báo tới từ 209 quốc gia, rất ít người thực sự suy nghĩ về chủ đề này. Cầu thủ ở khắp nơi, cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Và rồi, bạn bầu chọn cho cầu thủ “dễ hình dung” nhất.

Đó là lý do tại sao Quả bóng vàng trở thành cuộc bầu chọn “Chân sút xuất sắc nhất”. Đó không phải là nhận xét chua chát của tôi, một cầu thủ phòng ngự, mà là một thực tế trung lập đã được chứng minh bằng các thống kê. Fabio Cannavaro là hậu vệ duy nhất giành Quả bóng Vàng cho tới nay".
 
Lahm cho rằng cần phải có sự thay đổi cách thức, thể lệ bầu chọn cho giải thưởng này trong tương lai. Theo đó, thủ quân ĐT Đức đề xuất lựa chọn các ứng cử viên cho Quả bóng Vàng năm tới qua mạng xã hội Facebook.