Thừa nhận sắp “hết đát”, “Thánh Iker” cân nhắc trao lại “giang sơn” cho đàn em tài cao De Gea

Ở cái tuổi 34, chưa thể nói Casillas đã “hết đát”. Song anh đã có tất cả những danh hiệu mà mọi cầu thủ từng mơ ước sau hơn 15 năm cống hiến cho La Rojo.

Việc được ông Vicente del Bosque tin dùng trong trận hòa 0-0 với Romania, “Thánh Iker” đã cân bằng cột mốc 166 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia của cựu tiền vệ người Latvia: Vitalijs Astafjevs.

“Người nhện” đang thuộc biên chế Porto bảo rằng mình hạnh phúc vì những gì đã giành được và muốn cống hiến nhiều hơn nữa cho đội tuyển TBN. Song tuổi tác không cho phép anh làm điều đó.

Tôi rất hạnh phúc vì đạt cột mốc 166 trận cho ĐT Tây Ban Nha. Trong những năm qua, tôi cũng đã có những thời điểm đỉnh cao và những khoảnh khắc đầy nước mắt. Những kỷ niệm sẽ mãi ở lại trong tôi”, Casillas nghẹn ngào chia sẻ.

“Thời điểm tôi chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế đã đến rất gần. Sự thật là thời gian không chừa một ai, kể cả tôi.

Tôi không biết đây có phải là năm cuối cùng của tôi hay không nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức mỗi ngày có thể. Tôi hi vọng mình được sát cánh cùng những tài năng trẻ của đội tuyển”.

Nếu Casillas chia tay La Roja, David de Gea nghiễm nhiên là sự lựa chọn số 1 sau những gì đã thể hiện trong trận giao hữu với Italia tuần trước và trong suốt thời gian khoác áo MU.