Tin nhanh bóng đá sáng 22/1 

Mascherano bị phạt tù 1 năm

Javier Mascherano đã bị Tòa án Barcelona tuyên án 1 năm tù kèm theo khoản tiền phạt 815 ngàn euro vì bị kết liền 2 tội trốn thuế. Tuy nhiên, nhờ một điều khoản mà tiền vệ của Barca sẽ không phải bóc lịch ngày nào.

Theo luật pháp Tây Ban Nha, ngoại trừ những phạm nhân liên quan đến hành vi bạo lực, bất kỳ ai bị kết án dưới 2 năm tù đều có thể được tại ngoại nếu nộp tiền thế thân. Ở trường hợp của Mascherano, tổng số tiền phải nộp ước tính lên tới hơn 2 triệu euro, bao gồm 1,15 triệu euro tiền thuế thu nhập chưa thanh toán.

 

Đội bóng Trung Quốc vồ hụt 4 ngôi sao Serie A

Nỗ lực chiêu mộ 4 cầu thủ nổi tiếng đang chơi bóng tại Italia của Jiangsu Suning đã bị đổ bể, trong đó nuối tiếc nhất phải kể đến trường hợp liên quan đến Luiz Adriano. Tiền đạo của Milan quyết định “bỏ của chạy lấy người” đúng vào phút chót sau khi đã đồng ý xong xuôi mọi điều khoản mà Jiangsu Suning đưa ra.

Ngoài Adriano, đội bóng Trung Quốc còn hỏi mua Fredy Guarin (Inter), Gervinho (Roma) và Hernanes (Juventus). Không may cho Jiangsu Suning, các cầu thủ kể trên đều không khoái ý tưởng đến chơi bóng tại một nơi có trình độ quá thấp so với khả năng của họ.
 

Guardiola chỉ trích bóng đá Đức

Tin nhanh bóng đá sáng 22/1

Pep Guardiola đã thổ lộ sự khó chịu và khó hiểu đối với thời gian nghỉ đông của giải Bundesliga. Mùa giải này, hạng đấu cao nhất của nước Đức bị gián đoạn từ ngày 20/12/2015 cho đến 22/1/2016.

Phát biểu với báo giới, nhà chiến lược người Tây Ban Nha cho rằng việc bị cách ly với bóng đá quá lâu như vậy là điều thực sự đáng thất vọng. Rất có thể chính vì chán ngán với quy chế nghỉ đông của Bundesliga mà Guardiola mới quyết định bỏ Bayern Munich vào mùa hè tới để (nhiều khả năng) gia nhập Premier League, nơi không hề tồn tại khái niệm nghỉ giữa mùa.

 

Lộ điều khoản để Tottenham giành lại Bale

Tin nhanh bóng đá sáng 22/1

Khi bán Gareth Bale cho Real Madrid với số tiền kỷ lục 86 triệu bảng vào năm 2013, Tottenham đã cài vào một điều khoản giúp họ có thể đưa ngôi sao người xứ Wales trở lại sân White Hart Lane nếu muốn.

Cụ thể là nếu có một đội bóng thuộc Premier League đưa ra đề nghị mua Bale, Tottenham chỉ cần trả khoản tiền ngang bằng với đội bóng kia là sẽ giành lại quyền sở hữu tiền vệ này. Và Tottenham sẽ có 72 giờ đồng hồ để thông báo ý định của mình với Real. Tuy nhiên, điều khoản kể trên chỉ có hiệu lực đến ngày 30/6/2019 và hoàn toàn vô hiệu lực nếu có một đội bóng không thuộc Premier League đưa ra đề nghị.

 

Zarate thế chỗ Rossi

Tờ Gazzetta dello Sport khẳng định, bản hợp đồng cho mượn Giuseppe Rossi từ Fiorentina tới Levante đã được hoàn tất về cơ bản. Đội bóng thuộc giải La Liga có thể mua đứt tuyển thủ Italia vào cuối mùa với giá 5 triệu euro.

Cựu tiền đạo của Lazio và Inter là Mauro Zarate sẽ là người được Fiorentina đưa về để thế chỗ Rossi. Zarate hiện thuộc biên chế West Ham và sẽ phải chấp nhận giảm lương để gia nhập CLB của nước Ý.