“Trai & Bóng” ngày 29/2: Arsenal là lò đào tạo trẻ tốt nhất thế giới!


*Bài viết chỉ phục vụ nhu cầu giải trí, xả stress

Bạn tôi, à không, chúng nó đều đã tỉnh giấc, tôi biết. Nhưng ngoài gái ra, không gì có thể lôi chúng nó đứng lên, mặc quần áo và bước ra ngoài được. Phở bé hơn gái, tôi kết luận và quyết định đi ăn sáng một mình. Ra đến quán mới biết đã 10h30 và phát biểu của Ronaldo được đăng đầy mặt báo.

Báo Đê Vê : “Đạn thông minh của người Mỹ có thể tự động tránh người tốt”. Thôi nào, bitch! Quảng cáo khuyến mãi trên báo Tê Tê: “Bật nắp chai và sưu tầm đủ năm con ruồi, bạn sẽ nhận được …”. Báo Bê Đê: “Wenger: Tôi không biết Rashford là ai”. Ngày mới thực sự bắt đầu.

Trở về phòng, thằng Dương và thằng Sơn vẫn nằm thì thầm với nhau như vợ chồng mới cưới, sau khi đã có một đêm vất vả. Thằng Bắc lau nhà, đừng hiểu nhầm, không ai trong số chúng tôi siêng năng cả, mỗi tháng lau nhà một lần, định kỳ như việc Berbatov tham gia phòng ngự, và nó, thằng Bắc đang làm nhiệm vụ của mình.

Tôi lịch sự hỏi: Có cần tao giúp một tay không?. Chỉ là lịch sự. Nó đáp : “Có chứ!”, sau đó đưa cây chổi lau cho tôi. Còn nó đi chơi game. Trong giây phút đó tôi, mặt tôi trông giống Perez khi kỳ chuyển nhượng mùa hè 2015 vừa kết thúc.

“Tụi mày sẽ làm gì nếu bị thiến?”, thằng Sơn báo hiệu nó đã dậy và chưa đánh răng. “Tao sẽ tự sát”, thằng Bắc nói vọng ra. “Có nghiêm trọng vậy không”, tôi chống chổi lau vào cằm chất vấn. “Bắc con không còn, tao cũng chả có lý do gì để sống tiếp”, giọng hồi đáp của nó khá là Martial-ly.

“Trai & Bóng” ngày 29/2: Arsenal là lò đào tạo trẻ tốt nhất thế giới!

“Còn tao sẽ cảm ơn Chúa”, thằng Dương e thẹn. “Hãy để anh là người đàn ông đầu tiên của em”, thằng Sơn nham hiểm tiến tới. “Lại đây với chụy nào”, Dương gợi đòn, quay cặp Ivanovic căng mọng của nó về phía thằng Sơn.

“Bốp”, hẳn đó là một cú Roberto Carlos. Thằng Dương ôm mông đuổi theo. Thằng Sơn vừa chạy vừa cười. “Chúng mày xem này!”, Bắc cắt ngang. Nó đưa cho chúng tôi xem bức ảnh một đám người chen chúc nhau trên đỉnh Phan Xi Păng.

“Cái đó gọi là lên đỉnh tập thể”, Dương nói. “Có gì sai?”, tôi hỏi. “Nếu có một đội bóng khác cũng có thể trắng tay 9 năm liền, mày nghĩ Arsenal có tổn thương lòng kiêu hãnh không? Đây là cả một đống đội đấy”, Sơn giải thích, Dương gật đầu.

Tôi tất nhiên vẫn phải nhăn trán. “Cảm giác của mày thế nào khi xin được số điện thoại của gái?”, Bắc cố gợi cho tôi hiểu. “Giống như bay cùng Ashley Young trên chín tầng mây”. “Vậy sẽ thế nào nếu mày nhận được tin nhắn từ số điện thoại đó: “Có nhu cầu thì gọi cho em, 500k một slot” ?”

Dĩ nhiên là tôi sẽ thấy như mình vừa cắm đầu xuống bùn. Nhưng tôi vẫn hắng giọng, bắt đầu ý kiến của mình: “Tao thấy, nếu là một kẻ chinh phục thực thụ, anh ta sẽ đi tìm một đỉnh cao khác, chứ không ngồi than thở vì mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Giống như cách Messi">Messi đã … bla…bla”.

Khi tôi xong bài diễn thuyết, chúng nó đã chuồn khỏi nhà. Đấy là chủ nhật của những thằng vừa ra trường, mới có việc, và rất cần gấu. Chúng tôi giành cả ngày để ra ngoài kia, tìm kiếm và thử vận may. Giống như khi Lingard tạt cánh vậy, biết đâu bóng lại đi đến đúng đầu tiền đạo.

Tất nhiên, trước 9h, tất cả đều đông đủ ở nhà, vì phở bé hơn gái, còn gái bé hơn bóng đá. Hôm nay , đội M tiếp đội A trên Old Trafford, bỏ qua là một tội ác. “Thằng nào thua rửa chén một tuần”, Sơn ra kèo. “Tao bắt đội A”, tôi nhanh miệng, không, hình như là 3 thằng chúng tôi đồng thanh.

Mọi thứ bắt đầu rất nhanh, đội A có vài cơ hội ngon ăn, một quả chuyền bất ngờ của Ozil và một cú De Gea bắt hụt bóng. “Cứ đà này thì kiểu gì bàn thắng cũng đến với A …”, Dương dang dở. “Vào!”, “Rape Four”. “Vào”, “Lại là Rape Four”.

“Trai & Bóng” ngày 29/2: Arsenal là lò đào tạo trẻ tốt nhất thế giới!

Thằng Dương há hốc mồm, tình huống của nó tương tự với việc kẹt thang máy, bắt đầu bực tức chửi thề thì liếc sang thấy một em chân dài. Ở một góc độ nào đó. Đột ngột phải đổi tâm trạng, đại loại vậy. Với hai bàn thắng từ rất sớm, trận đấu kết thúc mà không có gì đột ngột nào khác nữa. Ngoại trừ tình huống Van Gaal dạy cho một gã chóp bu tư thế nằm phơi nắng đúng khoa học.

“Tao thề rằng ngày mai Wenger sẽ lên báo và tiết lộ rằng ông ấy từng mua hụt Rashford và cảm thấy tiếc đứt ruột như thế nào”, Bắc pha trò. “Để tao nói cho tụi mày một câu chuyện cười lớn hơn”, tôi tiếp. “Chuyện gì?”. “Arsenal là lò đào tạo trẻ tốt nhất thế giới!”.

Thằng Bắc, thằng Dương nghiêng ngả cười. Thằng Sơn lại lầm lũi đi vào phòng. Nó không phải rửa chén một tuần. Nhưng nó là người hâm mộ Pháo Thủ.