Lập poker, Suarez xô đổ kỷ lục của “Người ngoài hành tinh” Ronaldo

Với 49 bàn thắng trên mọi mặt trận, tiền đạo Suarez đã vượt mặt huyền thoại người Brazil, Ronaldo de Lima để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 2 cho Barcelona trong 1 mùa. Ở mùa giải 1996/1997, "Người ngoài hành tinh" lập nên kỷ lục khi ghi được 47 bàn thắng, sau rất nhiều năm mới xuất hiện người soán ngôi anh là Lionel Messi và giờ có thêm cả Suarez.
 
Tổng cộng, tiền đạo người Uruguay đã có được 49 bàn tính tới thời điểm này của mùa giải bao gồm 30 bàn tại La Liga, 5 tại Cúp Nhà vua, 8 tại Champions League, 1 tại Siêu Cúp châu Âu và 5 tại Cúp thế giới các CLB. 
 
Bên cạnh đó với việc C.Ronaldo tịt ngòi trong trận Real Madrid thắng Villarreal mới đây, Suarez đã áp sát tiền đạo người Bồ Đào Nha trong cuộc đua giành danh hiệu Pichichi (Vua phá lưới La Liga) khi chỉ còn kém CR7 đúng 1 bàn.
 
Phía trước vẫn còn 5 trận nữa (4 tại La Liga, 1 trận chung kết Cúp Nhà vua) để anh tiếp tục nâng cao thành tích của mình song sẽ rất khó cho cựu tiền đạo của Liverpool nếu muốn phá vỡ kỷ lục ghi bàn của người đồng đội Messi trong 1 mùa giải (73 bàn ở mùa 2011/12). Năm đó Messi ghi tới 50 bàn ở riêng La Liga và đến nay vẫn đang là kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử giải đấu.