Luis Suarez sẽ bị “soi” rất kỹ ở trận lượt về sắp tới 

Mặc dù là người ghi cả 2 bàn giúp Barcelona lội ngược dòng trong chiến thắng 2-1 trước Atletico Madrid ở trận lượt đi trên sân Nou Camp nhưng Suarez cũng là tâm điểm của những mũi dùi công kích từ báo giới vì hành vi phạm lỗi thô bạo với hậu vệ Juanfran và Filipe Luis.

Tình huống đầu tiên xảy ra trong hiệp 1 của trận đấu, tiền đạo Luis Suarez bên phía Barcelona đã cố tình đạp thẳng vào chân hậu vệ Juanfran nhưng trọng tài chính lại không quan sát thấy pha phạm lỗi "xấu xí" này.


Luis Suarez sẽ bị “soi” rất kỹ ở trận lượt về sắp tới

Cuối cùng, chân sút người Uruguay chỉ phải nhận một thẻ vàng trong hiệp hai sau pha vung tay vào mặt Filipe Luis. Không ít chuyên gia đánh giá nếu trọng tài Felix Brych đã quá nghiêm khắc ở quyết định truất quyền thi đấu Fernando Torres thì ông lại quá nương nhẹ với Luis Suarez, gián tiếp tạo điều kiện để anh trở thành người hùng của Barca.

Do vậy trận lượt về tới đây tiền đạo người Uruguay chắc chắn sẽ lọt vào tầm ngắm của các trọng tài, chỉ cần anh không giữ bình tĩnh và tiếp tục có hành vi chơi xấu đối phương thì Barcelona hoàn toàn có nguy cơ phải chơi thiếu người.

Không loại trừ khả năng HLV Diego Simeone sẽ ra lệnh cho các học trò cố tình khiêu khích, gây ức chế để Suarez nổi nóng dẫn tới hành vi mất kiểm soát. Nếu Suarez mắc bẫy và bị đuổi khỏi sân, Atletico Madrid sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thắng lợi.