Messi lại thất bại trong lễ trao giải “Oscar thể thao”

Giải thưởng Laureus là chương trình trao giải toàn cầu được tổ chức hằng năm để tôn vinh những cá nhân, đội tuyển có thành tích thi đấu ấn tượng. Vì giải thưởng này quy tậu hầu hết những người xuất sắc nhất ở các môn thể thao khác nhau nên thường được ví như giải Oscar.

Trong đêm gala trao giải ở Berlin (Đức) vào tối 18/4, tay vợt Novak Djokovic đã xuất sắc chiến thắng hạng mục "Vận động viên nam xuất sắc nhất năm". Anh vượt qua nhiều cái tên nổi bật khác như cầu thủ bóng đá Lionel Messi, VĐV điền kinh Usain Bolt hay nhà vô địch đua xe công thức 1, Lewis Hamilton.

Đáng chú ý, đây là lần thứ 5 Messi xuất hiện trong danh sách đề cử và 4 lần trước anh cũng đều thất bại. Với Nole, đây là lần thứ 3 anh giành được giải thưởng cao quý này, sau các năm 2012 và 2015. Ở mùa giải năm ngoái, Djokovic giành được 11 danh hiệu, trong đó có 3 Grand Slam, 6 ATP Masters 1000 và 1 ATP 500.

Messi lại thất bại trong lễ trao giải “Oscar thể thao”

Huyền thoại bóng đá quá cố Johan Cruyff qua đời hồi tháng 3 vì căn bệnh ung thư cũng được vinh danh với giải thưởng "Linh hồn thể thao". Người con trai Jordi của ông thay cha nhận giải thưởng từ tay cựu đội trưởng Barcelona, Carles Puyol.