5 điểm đến tiềm năng đang chờ Mourinho 

MU

Sau hơn 1 năm dưới triều đại Louis van Gaal, MU vẫn chưa ra hình thù một đội bóng. Thậm chí có thể nói rằng MU đang ngày càng trở nên thảm hại dưới quyền nhà chiến lược sắp đến ngàynhận sổ hưu. MU đang rất khao khát một làn gió tươi mới để làm thắm lại những ngọn cỏ tại “Nhà hát của những giấc mơ”. Thời còn cầm quyền, Sir Alex đã chấm Mourinho làm người kế vị. Giờ chính là lúc thích hợp để thực hiện chỉ dụ của “Bố già” Ferguson.

Mức độ khả thi: 8/10

5 điểm đến tiềm năng đang chờ Mourinho


PSG

Đội bóng giàu nhất nước Pháp đang vận hành tương đối tốt dưới bàn tay dẫn dắt của Laurent Blanc. PSG hiện bỏ xa phần còn lại của Ligue 1 tới 17 điểm, đồng thời đã giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp của Champions League. Tuy nhiên, với tham vọng to lớn của mình, PSG vẫn cần một người có danh tiếng, kinh nghiệm và cá tính hơn Blanc trên băng ghế chỉ đạo. Để nâng tầm PSG cả về thương hiệu lẫn chất lượng chuyên môn, Mourinho rõ ràng là ứng viên sáng giá.

Mức độ khả thi: 7/10

 

Bayern Munich

Pep Guardiola sắp rời đi và Bayern cần khẩn trương tìm kiếm một nhân vật phù hợp để lấp vào chỗ trống. Tương tự PSG, tiền bạc là thứ không hề thiếu tại Bayern và Mourinho sẽ thỏa sức mua sắm. Nên nhớ, kể từ ngày chia tay Porto và biến thành “Người đặc biệt”, Mourinho luôn chỉ chọn gắn bó với những đội bóng có ngân sách khổng lồ dành cho chuyển nhượng. Việc chưa bao giờ được làm việc tại Bundesliga cũng là yếu tố kích thích Mourinho gật đầu nếu Bayern đưa ra đề nghị.

Mức độ khả thi: 7/10

 

Real Madrid

Nếu không muốn mất thời gian thích nghi với một môi trường mới, Mourinho có thể quay lại Real. Quãng thời gian gắn bó với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha có thể không thực sự hạnh phúc, nhưng điều cốt yếu là trên khắp hành tinh này không có đội bóng nào “sang trọng” bằng Real. Cơ hội trở về sân Bernabeu là không hề nhỏ cho Mourinho, bởi Rafael Benitez đang ngày càng đánh mất niềm tin từ các ngôi sao như Cristiano Ronaldo hay James Rodriguez.

Mức độ khả thi: 6/10

5 điểm đến tiềm năng đang chờ Mourinho


Inter Milan

Nếu có nơi nào đó làm cho Mourinho lưu luyến nhất, chắc chắn phải kể đến Inter. Chắc chắn chưa ai quên những gì đã xảy ra vào mùa giải 2009/10, khi Mourinho đưa đội bóng áo sọc xanh-đen vươn đến tột đỉnh vinh quang với bộ danh chiếc Cúp vô địch Champions League, Serie A và Coppa Italia. Có thể vào thời điểm này, Roberto Mancini vẫn được lòng các quan chức lãnh đạo Inter. Nhưng trong bóng đá, chẳng có thể nói trước được điều gì. Mọi chuyện xoay vần nhanh khủng khiếp.

Mức độ khả thi: 5/10