Ai sẽ là “cánh tay phải” nếu Mourinho thay thế Van Gaal?

Gọi là “gần như” thôi bởi Van Gaal vẫn chưa bị sa thải. Phó Chủ tịch Ed Woodward và Ban lãnh đạo MU dù không tin tưởng mù quáng vào ông như trước nữa nhưng vẫn chưa hề có dấu hiệu “xuống tay”.

Chỉ cần không giúp Quỷ đỏ dự Champions League mùa tới, chiếc máy chém sẽ ập xuống và Mourinho sẽ đường đường chính chính trở thành huấn luyện viên trưởng của MU.

Khi ấy, “người đặc biệt” sẽ cần tìm cho mình một người trợ lý có thể khiến các cầu thủ phải nể trọng và phục tùng. Ryan Giggs là một giải pháp lý tưởng.

Ai sẽ là “cánh tay phải” nếu Mourinho thay thế Van Gaal?

Nếu Giggs đồng ý ở lại “phò tá” thì Mourinho sẽ có những thuận lợi đáng kể. Nếu không, theo nhật báo Mirror, ông tìm cách thuyết phục Gary Neville, người sẽ kết thúc công việc ở Valencia vào cuối mùa giải 2015/16.

Neville từng là đội trưởng MU và là tấm gương mẫu mực về đạo đức, nhân cách. Ông thậm chí còn có “uy” hơn người đồng đội Giggs nhờ tấm băng thủ quân khi còn là cầu thủ.

Rõ ràng, Mourinho-Neville sẽ là bộ đôi trong mơ của các cổ động viên Quỷ đỏ. Những kinh nghiệm thu được trong thời gian dẫn dắt Valencia sẽ rất hữu ích với cá nhân ông cũng như đội bóng mà ông gắn bó trọn vẹn sự nghiệp.