Arsenal chắc xuất Top 4, Wenger ngả mũ nâng bi Giroud
Giroud đã tỏa sáng để góp công lớn trong trận hòa quý giá của Arsenal trước Man City

Trong lần hiếm hoi được Wenger tin tưởng trao cho xuất đá chính, Olivier Giroud đã không phụ lại niềm tin của ông thày đồng hương. Anh đóng góp 1 bàn thắng cùng 1 pha kiến tạo giúp Arsenal có được trận hòa quan trọng với Man City tối qua.

Trong buổi họp báo sau trận, "Giáo sư" đã không ngớt lời ngợi khen tiền đạo 29 tuổi người Pháp và khẳng định đây là trận đấu hay nhất của anh trong 1 thời gian dài.

"Giroud đã chơi 1 trận tuyệt vời. Cậu ấy thật sự sắc bén trong dứt điểm và cũng thi đấu rất tập trung, điều mà không phải trận nào cậu ấy cũng làm được. Chúng ta đã thấy được năng lực thực sự của Giroud trong trận đấu tại Etihad", Wenger chia sẻ.

Arsenal chắc xuất Top 4, Wenger ngả mũ nâng bi Giroud
Còn Wenger, Arsenal sẽ còn chắc xuất Top 4

Chỉ cần không thua Aston Villa ở vòng cuối cùng, Arsenal sẽ chính thức góp mặt trong Top 4. Điều này gần như chắc chắn bởi đối thủ của họ đã xuống hạng. Bởi vậy, không chỉ Giroud, Wenger không giấu nổi niềm tự hào khi nói về các học trò.

"Arsenal đã khởi đầu khó khăn. Nhưng mỗi lần bị dẫn bàn, chúng tôi đã thể hiện bản lĩnh của mình và đưa trận đấu trở về vạch xuất phát.

Công bằng mà nói, tôi nghĩ Man City đã thể hiện được sức mạnh của mình và khiến Arsenal gặp khó khăn trong nhiều thời điểm nhưng chúng tôi đã có một trận đấu tốt", "Giáo sư" kết luận.