Arsenal có thể mất 2 trụ cột vì vụ khủng bố Paris
Koscielny (trái)  bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề sau vụ khủng bố Paris.

Ngày 13/11 vừa qua, vụ khủng bố và xả súng kinh hoàng đã diễn ra tại nhiều địa điểm ở Paris, Pháp. Trong số những địa điểm bị tấn công, có cả sân vận động State de France. Rất may cảnh sát đã phát hiện kịp thời kẻ mang chất nổ vào sân và ngăn chặn y vào sân. Tuy nhiên, khi trận đấu giữa Pháp và Đức đang diễn ra, khán giả và các cầu thủ có thể nghe thấy vụ nổ bom bên ngoài SVĐ này. Khi đó, Koscielny và Giroud đang thi đấu cho ĐT Pháp.

Dù không bị chấn thương hay có người thân bị nạn trong vụ khủng bố này, những dư chấn tâm lý vủa sự việc thảm khốc trên ảnh hưởng không nhỏ tới Koscielny và Giroud. Bằng chứng là trong trận đấu giao hữu Anh - Pháp sau đó, Koscielny đã không còn là chính mình.

HLV Arsene Wenger nói: "Koscielny đã bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề sau vụ khủng bố. Anh ấy thi đấu rất tốt trong trận đấu với Đức, nhưng tôi không nhận ra nổi cậu ấy trong trận đấu với Anh".

Nhà cầm quân người Pháp cho biết ông sẽ nói chuyện với Koscielny và Giroud để xem liệu họ đã phục hồi tinh thần sau sự việc vừa qua và có thể hoàn toàn tập trung vào trận đấu vào đêm mai hay không.

Nếu Koscielny và Giroud không thể ổn định tâm lý, Wenger có thể loại cả hai khỏi đội hình xuất phát. Ngay cả trong trường hợp họ vẫn góp mặt nhưng không có được tinh thần tốt nhất, đó cũng là thiệt thòi rất lớn cho "Pháo thủ".