Arsene Wenger chỉ ra “bí kíp” chiến thắng của Arsenal
Các học trò của Wenger đã có 1 hiệp 2 đầy hứng khởi trước Sunderland

Theo đó, chiến lược gia người Pháp thừa nhận các học trò của ông đã gặp phải những khó khăn khi Giroud phản lưới nhà ở những phút cuối cùng của hiệp 1.

Tuy nhiên, đã không có bất kì một cuộc sụp đổ nào tại Emirates cả. Hai bàn thắng của Giroud (lập công chuộc tội) và Ramsey trong hiệp 2 giúp Arsenal giành trọn 3 điểm và tiếp tục bám đuổi Leicester.

“Khi tỉ số là 1-1 ở thời điểm cuối hiệp 1, chúng tôi đã không may mắn. Trong giờ nghỉ, tôi đã nói với các cầu thủ rằng họ vẫn còn 45 phút nữa, họ phải chơi tốc độ và đa dạng hơn nữa”, Wenger phát biểu trong buổi họp báo sau trận.

“Bạn thấy đấy, Premier League như một cuộc chiến. Sunderland tỏ ra nguy hiểm trong những pha phản công. Tuy nhiên, sức mạnh tinh thần của đội bóng đã được phát huy tốt và điều quan trọng nhất là chúng tôi giữ vững được sự tập trung cũng như quyết tâm cho đến hết trận”.

Chiến thắng 3-1 trước Sunderland giúp Arsenal vươn lên vị trí thứ hai và khiến bầu trời Emirates bớt u ám hơn khi cơn khủng hoảng chấn thương vẫn đang vây bủa.