BẤT NGỜ: Vaal Gaal và Rashford “lên hương” là nhờ cao nhân chỉ điểm

Đằng sau 2 cái tên được nhắc tới nhiều nhất ấy, phải kể đến đóng góp thầm lặng của Ryan Giggs. Vị trợ lý 42 tuổi là người đảm nhận trọng trách phân tích đối thủ của MU mùa này.

Giggs đã chỉ ra được 2 điểm yếu của Arsenal: tuyến giữa dâng cao và khả năng kèm người trước số đông cầu thủ đối phương.

Điểm yếu thứ nhất giúp Quỷ đỏ thoải mái khai thác khoảng trống giữa hàng tiền vệ và hàng phòng ngự. Nhiều pha tấn công của MU, có cảm giác tuyến giữa của Pháo thủ bỏ quên đối phương.

BẤT NGỜ: Vaal Gaal và Rashford “lên hương” là nhờ cao nhân chỉ điểm

Điểm yếu thứ hai tạo cơ hội ghi bàn cho Rashford lập cú đúp. Bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 của chân sút đang nổi như cồn này từ pha đánh đầu cận thành trong thế không bị ai kèm.

Khả năng phân tích đối thủ của Giggs được Van Gaal đánh giá rất cao. Không ít lần “tulip thép” bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với việc huyền thoại người xứ Wales trở thành người kế nhiệm mình.

Khi MU chiêu mộ Anthony với giá 36 triệu bảng hồi đầu mùa, Van Gaal bảo rằng: “Tôi mua Martial là để Giggs sử dụng sau này”.

Bản thân Giggs cũng luôn bày tỏ sự ủng hộ tuyệt đối với Van Gaal, kể cả những lúc chiếc ghế của nhà cầm quân người Hà Lan lung lay dữ dội.