Bi hài như Chelsea là cùng: “Vừa đấm, vừa xoa” John Terry

Quyết định này khiến không ít True Blue cảm thấy hụt hẫng. Bởi dù không thực sự gương mẫu ngoài đời tư, song Terry vẫn là biểu tượng của tinh thần trách nhiệm, khát khao cống hiến của Chelsea.

Anh cũng gạch nối giữa quá khứ tầm thường và hiện tại hoành tráng của Chelsea. Anh là hiện thân đầy đủ của nỗi đau tột cùng (trượt chân trên chấm 11m trong trận chung kết Champions League 2007/08 với MU) cũng như trên đỉnh vinh quang.

Có 1 sự thật không thể phủ nhận: Terry là đại công thần số 1, là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử đội chủ sân Stamford Bridge.

Ban lãnh đạo Chelsea một mặt xác nhận việc trung vệ 35 tuổi sẽ rời CLB vào cuối mùa. Nhưng mặt khác Roman Abramovich và các cộng sự cũng để ngỏ khả năng gia hạn hợp đồng với Terry.

Bi hài như Chelsea là cùng: “Vừa đấm, vừa xoa” John Terry

“Vào hiện tại, vẫn chưa có hợp đồng nào được đề nghị nhưng mọi chuyện có thể thay đổi trong thời gian tới”, đại diện của Chelsea xác nhận.

Động thái của Ban lãnh đạo The Blues thật nực cười. Sau hơn 20 năm cống hiến cho Chelsea, Terry dù không còn đóng góp như xưa thì cũng xứng đáng được giữ lại như MU đã làm với Paul Scholes và Ryan Giggs.

Nhưng họ lại cân, đo, đong, đếm tỉ mỉ như một “con buôn” đối với biểu tượng số 1. Nếu quyết không giữ Terry thì cũng phải có một sự vinh danh xứng đáng theo kiểu Liverpool đã làm với Steven Gerrard.

Chứ cứ hành xử như phía Chelsea thì bi hài lắm!