Biết thế ngày xưa tôi đừng tin lời… Liverpool

Christian Benteke cập bến Anfield với mức phí lên tới 32.5 triệu bảng. Đây là số tiền nhiều thứ hai nhất mà nửa đỏ vùng Merseyside bỏ ra cho 1 cầu thủ, chỉ sau Andy Carroll: 35 triệu bảng.

Nhưng dù là dưới thời Brendan Rodgers hay Juergen Klopp, Benteke cũng gây thất vọng như nhau và phải liên tục bị đày ải trên ghế dự bị.

Chân sút người Bỉ chỉ ghi được 1 bàn trong năm 2016 và vỏn vẹn 8 bàn sau 35 lần ra sân trên mọi mặt trận. Trong thất bại 2-3 trước Southampton cuối tuần trước, anh bị chỉ trích thậm tệ vì đã phung phí quá nhiều cơ hội.

Từng là chân sút số 1 tại Aston Villa song lại đứng trước viễn cảnh trở thành người thừa ở Liverpool, giờ đây Benteke tỏ ra hối hận vì quyết định gia nhập “Lữ đoàn đỏ”.

“Nếu biết trước có ngày này thì tôi sẽ chẳng bao giờ tới Liverpool. Kể từ khi tôi tới Anh vào năm 2012, chưa bao giờ tôi phải ngồi dự bị trong 1 thời gian dài như vậy”, Benteke chia sẻ trên Mirror.

“Đây là điều thực sự đau đớn với tôi. Klopp trước kia đã từng muốn đưa tôi đến Dortmund nhưng khi ông ở đây, tôi lại không được ra sân thường xuyên. Điều đó quả thật khó hiểu”.

Dự bị cho Danny Sturridge thì đã đành, nào ngờ có thời điểm Benteke thậm chí còn dự bị cho cả chân sút tuổi teen Divock Origi. Chả trách trung phong 25 tuổi lại đau đớn và hối hận đến vậy.