“Cam bái hạ phong”, Giggs cúi mình làm “phò” cho Mourinho?

Đó là thông tin được đăng tải trên Daily Mail. Trước đó có nhiều nguồn tin cho rằng trong trường hợp không được bổ nhiệm vào chiếc ghế huấn luyện viên trưởng của MU, Giggs sẽ ra đi.

Bản thân Louis van Gaal cũng không ít lần bày tỏ ý định “quy hoạch” cho vị trợ lý 42 tuổi làm người kế nhiệm mình. Ông từng bảo: “Tôi mua Martial là để cho Giggs sử dụng sau này”.

Ngoài Van Gaal, Giggs cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ khác để trở thành nhân vật số 1 tại Old Trafford sau một thời gian dài làm trợ lý.

Nhưng đấy là chuyện của tương lai. Trước mắt MU cần thành tích trong ngắn hạn. Pep Guardiola sẽ về Man City. Mà không ai giải quyết tốt bài toán thành tích trong ngắn hạn giỏi như Jose Mourinho.

Thế nên, Ban lãnh đạo Quỷ đỏ được cho là đã thuyết phục Giggs ở lại Old Trafford làm “phó tướng” cho Mourinho thêm vài năm nữa trước khi trao “thượng phương bảo kiếm” cho huyền thoại người Wales.

Có vẻ như Giggs cũng đồng thuận với đề nghị này. Bởi ông sẽ học thêm được những kinh nghiệm quản trị đội bóng cũng như vận hành chiến thuật từ Mourinho, một trong 2 nhà cầm quân xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Một sự kiên nhẫn và nhún nhường của Ryan Giggs. Nhưng cũng là giải pháp vẹn toàn nhất cho cá nhân ông và cả phía MU.