Chân dung người tạo “khoái cảm” Marcus Rashford: Nhanh hơn Welbeck, luôn “đói bóng” và cực “chung tình” với MU

Cái tên Rashford trở thành tâm điểm chú ý của tất cả trong tuần qua và chắc chắn là thời gian tới. Chỉ 3 ngày, 180 phút có mặt trên sân nhưng hiệu ứng mà tài năng 18 tuổi này tạo nên thậm chí còn hơn hẳn… Harry Kane mùa trước.

Yêu thích lối chơi tốc độ và luôn “đói bóng”

Đơn giản bởi Rashford chơi cho MU, đội bóng luôn là “cái rốn” của báo chí, truyền thông không chỉ ở biên giới nước Anh. Vậy chân sút ghi 4 bàn thắng chỉ sau 5 lần dứt điểm này là ai?

Marcus Rashford trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Carrington. Sinh ra Rashford đã là một cổ động viên của United. Trong phòng ngủ của mình, anh cũng treo đầy những hình ảnh liên quan tới Quỷ đỏ.

Chân dung người tạo “khoái cảm” Marcus Rashford: Nhanh hơn Welbeck, luôn “đói bóng” và cực “chung tình” với MU
Rashford năm lên 10

Rashford được hình thành và phát triển những kỹ năng chơi bóng từ lò đào tạo danh giá Fletcher Moss. Đây cũng là nơi mà những Wes Brown, Danny Welbeck, Kyle Bertley… trải qua bài học vỡ lòng về bóng đá.

Dave Horrocks, huấn luyện viên đầu tiên của Rashford chia sẻ về cậu học trò ưu tú của mình: “Marcus chơi bóng tốc độ hơn rất nhiều so với Danny. Nếu Danny thường xuyên chờ bóng tới chân mình thì Marcus sẽ tự đi tìm bóng.

Cậu ấy luôn “đói bóng”. Tôi tin chắc rằng sự nghiệp của Rashford rồi sẽ chói sáng hơn Welbeck”.

Suýt chút nữa đã là người của... Man City

Raford xuất thân trong một gia đình có bốn anh chị em. Cậu vẫn sống cùng nhà với 1 người chị gái và mẹ Mel. Họ có một xuất phát điểm khiêm tốn và giờ có thể Rashford đang ở đâu đó nơi Etihad, nếu như không có Rene Meulensteen, cựu trợ lý của Sir Alex, đứng ra thuyết phục.

Marcus đã được mời tới trung tâm huấn luyện của Man City. Nó rất gần nhà và thật tiện lợi cho cậu ấy. United rỏ ra lo lắng vì City có lợi thế về khoảng cách địa lý. Nên họ đã đề nghị tôi đưa Rashford tới sân tập Carrington vào một sáng Chủ nhật”, Horrocks cho biết.

Chân dung người tạo “khoái cảm” Marcus Rashford: Nhanh hơn Welbeck, luôn “đói bóng” và cực “chung tình” với MU
Rashford và Joe Riley, một tài năng trẻ khác được Van Gaal cho ra mắt mùa này

“Không mất nhiều thời gian để cậu ấy đưa ra quyết định của mình. Rashford đã chọn United. Nó bị ấn tượng mạnh bởi những gì Meulensteen truyền đạt và tất cả mọi thứ mà United của Sir Alex đã thể hiện.

Rashford tin rằng mình sẽ phát triển tốt nhất khi được tập luyện với bộ giáo án mà Meulensteen đã truyền đạt”.

Giờ đây, Rashford và mẹ của mình đã chuyển tới phía Nam thành phố Manchester để tiện cho việc di chuyển, tập luyện và thi đấu. Sự cố gắng, miệt mài khổ luyện của Rashford cuối cùng cũng mang lại “quả ngọt”.

Hi vọng Marcus Rashford không phải người hùng nhất thời theo kiểu Federico Macheda hay “chết yểu” như Tom Cleverley mà sẽ vượt qua được những tung hô và áp lực từ giới truyền thông.