Chelsea: Khỏa thân thì cần che... mặt


Theo quy tắc kinh doanh, một nhân viên từng bị đuổi vì không hoàn thành nhiệm vụ sẽ có rất ít, nếu không nói là chẳng có tí nào cơ hội được công ty cũ gọi lại. Bóng đá dẫu có tiếng là một trò chơi, tuy nhiên cách thức vận hành của các CLB thì không khác nào doanh nghiệp. Có chủ đầu tư, có giám đốc điều hành, có cả manager. Nên nhớ là ở Anh, HLV trưởng được gọi bằng từ manager (nhà quản lý) chứ không phải coach.
 

Một manager luôn là người đối diện nguy cơ mất việc cao nhất. Cầu thủ không bị tống khứ khi chưa đến kỳ chuyển nhượng, còn HLV có thể phải ra đi ngay sau vòng đấu đầu tiên. Mặc dù vậy, HLV lại có một đặc quyền mà cầu thủ không có.
 

Và một cá nhân đầu có sỏi như Mourinho, kẻ đã dụ được Chelsea tái ký hợp đồng, rất biết cách tận dụng đặc quyền đó. Nếu sa thải Mourinho ngay bây giờ như dư luận đồn thổi, ông chủ Abramovic sẽ phải bồi thường chừng 20 triệu bảng.


Số tiền đó chỉ là cái móng tay đối với tỷ phú người Nga, nhưng nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự của một trùm sò đã giàu lên bằng cách đi lừa người khác.


Chelsea: Khỏa thân thì cần che... mặt


Abramovich từng tốn mớ tiền bồi thường cho Mourinho cách đây vài năm, giờ lại mắc phải sai lầm cũ thì trẻ con cũng không nhịn được cười. Bởi vậy, nhiều khả năng Abramovich sẽ chấp nhận ngậm bồ hòn làm ngọt và tiếp tục chịu đựng Mourinho thêm một thời gian nữa. Rồi sau đó dần dần tìm cách thuyết phục, dọa nạt hoặc bí quá van xin "chú tự nguyện nộp đơn từ chức cho anh đỡ mất mặt, tiền anh sẽ bí mật chuyển sau".


Chứng kiến hoàn cảnh của Abramovich lúc này, bỗng nhớ một mẩu chuyện vui. Phòng tắm công cộng bỗng dưng bị chập điện gây hỏa hoạn lớn, vô số cô nàng chạy túa ra đường mà không kịp mặc gì. Hầu như nàng nào cũng lấy tay che thân thể.


Duy nhất một nàng chỉ lấy tay che… mặt. Vì nàng đủ thông minh để hiểu đâu là mấu chốt của mọi vấn đề.

Bóng méo