Chelsea mỏi mắt tìm “Costa của ngày hôm qua”
Hành động "chơi bẩn" của Costa với Gabriel

Mùa này, Diego Costa được biết đến với những pha gây rối trên sân nhiều hơn là nhìn thấy anh ăn mừng bàn thắng.

Những người hâm mộ Premier League vẫn chưa quên được tình huống chơi xấu của Costa với Gabriel khiến anh này không thể kiềm chế và phải nhận thẻ đỏ. Costa sau đó cũng bị FA “phạt nguội”: treo giò 3 trận.

Còn tại Champions League, anh cãi nhau tay đôi như dân chợ búa với HLV đáng kính Jose Mourinho trước bàn dân thiên hạ ngay trong giờ nghỉ trận đấu với Marcabi Tel Aviv trên đất Isarael.
Thậm chí, Costa còn gây rắc rối ngay cả khi… không thi đấu. Anh từ chối ra sân khởi động cùng các đồng đội và lấy mũ trùm kín mặt. Và khi đã khởi động rồi mà không được vào sân, Costa trút thẳng áo khoác dày cộp của mình lên ông thày Mourinho.

Diego Costa đang khiến người ta nhớ đến hình ảnh của… Balotelli ngày nào.

Cũng như “bad boy” phong độ trên sân cỏ của Costa sa sút không phanh.

Chelsea mỏi mắt tìm “Costa của ngày hôm qua”
Những khoảnh khắc thế này càng ngày càng ít xuất hiện với Costa

Cùng thời gian này ở mùa giải trước, Costa đã ghi tới 11 bàn giúp Chelsea vững như bàn thạch ở ngôi vị số 1. Mùa này, anh mãi mới ghi được… 3 bàn và Chelsea đang đứng thứ 6 từ… dưới lên.
Mùa trước, Costa sút trung bình 2,9 lần/trận. Mùa này anh chỉ sút 2,1 lần/trận. Sút ít đi như thế thì bàn thắng cũng giảm là đương nhiên.

Tỉ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng mùa trước của Costa là 26,3%. Con số ấy giảm đi 1 nửa trong mùa này: 13,1%.

Cái hơn duy nhất của Costa so mới mùa trước là anh tích cực đi bóng nhiều hơn với 3,8 lần đi bóng thành công/trận (2,7 lần mùa trước).
Nguyên nhân của hiện tượng này là vì Chelsea sa sút, Costa khó có thể phối hợp với đồng đội nên phải tự đi bóng hòng tìm cơ hội.

À quên, cái hơn nữa của Costa so với chính anh 1 năm về trước: anh đã tăng hẳn vài kg.

Bảo sao anh không xa sút mới là lạ.

Để cho những người yêu mến Chelsea và Jose Mourinho cứ mỏi mắt đi tìm “Costa của ngày hôm qua”.

Nếu tìm không được, chắn hẳn Mourinho sẽ đi tìm trên… thị trường chuyển nhượng. Nghe nói Thomas Muller và Teixeira đang lọt vào tầm ngắm.