Chelsea nhắm “kẻ thù” của Mourinho thay Hiddink

Mục tiêu số 1 của The Blues dĩ nhiên vẫn là Pep Guardiola. Ông chủ Roman Abramovich là một tín đồ cuồng nhiệt của bóng đá tấn công nên Pep là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ngặt nỗi Guardiola cũng là đối tượng mà hai đội bóng thành Manchester theo đuổi gắt gao. Chelsea chưa chắc đã thắng thế trong thương vụ này. Bởi vậy họ đã lên phương án dự phòng.

Theo nhật báo Tuttosport của Italia, The Blues định mời lại Claudio Ranieri, người đang làm rất tốt công việc tại King Power.

Dưới sự chèo lái của Ranieri, Leicester City liên tục góp mặt trong nhóm dẫn đầu, thậm chí còn đang cạnh tranh chức vô địch Premier League với ArsenalMan City.

Trong quá khứ, nhà cầm quân người Italia từng dẫn dắt Chelsea trong giai đoạn đầu thế kỷ 21 trước khi bị sa thải để lấy chỗ cho Jose Mourinho.

Bản thân Mourinho cũng từng không ít lần mỉa mai Ranieri với những ngôn từ không mấy dễ chịu như “Năm nay ông ấy mới 58 tuổi mà trông như một người gần 70”.

Hoặc là “Tôi học tiếng Ý 5 tiếng đồng hồ mỗi ngày suốt nhiều tháng để có thể giao tiếp. Còn Ranieri sau 5 năm ở nước Anh vẫn nói chưa “sõi” những câu như “chào buổi sáng”hay ‘chào buổi chiều”.