Chelsea vs Liverpool 1-3: Coutinho và “ngày Brazil” tại Premier League

Coutinho đã có hai pha làm bàn quá tuyệt diệu


Đó là một trận đấu thuộc Premier League, trong kỷ nguyên toàn cầu hóa. Ông chủ Chelsea là người Nga, ông chủ Liverpool là người Mỹ. HLV trưởng Chelsea là công dân Bồ Đào Nha, còn HLV trưởng Liverpool đến từ nước Đức.
 

Chelsea vs Liverpool 1-3: Coutinho và “ngày Brazil” tại Premier League

Hai HLV ngoại quốc của 2 đội: Klopp (trái) và Mourinho


Dưới sân, số lượng cầu thủ người Anh cũng thua xa các đồng nghiệp ngoại quốc. Chelsea chỉ có hai gương mặt bản địa là John TerryGary Cahill trong đội hình xuất phát. Danh sách đá chính của Liverpool có 3 người Anh: Nathaniel Clyne, Adam Lallana và James Milner.

Tại Stamford Bridge trong tối Halloween, cách giao tiếp thuận tiện nhất chính là tiếng Bồ. Bởi nếu Chelsea đã lần lượt tung vào sân 5 cầu thủ sinh ra tại Brazil, thì Liverpool cũng sử dụng 3 ngôi sao Samba để tìm thấy chiến thắng thứ hai liên tiếp dưới triều đại Jurgen Klopp.
 

Chelsea vs Liverpool 1-3: Coutinho và “ngày Brazil” tại Premier League

Bộ ba Brazil của Liverpool (từ trái qua): Firmino, Coutinho và Lucas


Trong số 3 vũ công Samba của đội khách, Firmino đá tròn vai khi phải đảm đương vị trí tiền đạo cắm không phải sở trường. Lucas suýt phải nhận hai thẻ vàng vì lối chơi quá nhiệt. Song một mình Coutinho cũng là quá đủ để đem về 3 điểm trọn vẹn cho đội khách. Hai pha xử lý gọn gàng và hai cú cứa lòng không thể cản phá, Coutinho tiếp tục củng cố hình ảnh về một chuyên gia tạo ra những siêu phẩm.

Ngược lại, 5 cầu thủ Brazil của Chelsea đã không có được một trận đấu may mắn. Ramires đã đánh đầu chính xác mở tỷ số ngay ở phút thứ 4. Tiếc rằng niềm vui của anh và các đồng đội chỉ kéo dài đến gần cuối hiệp 1.

Lẽ ra, Chelsea đã không phải chịu cảnh trắng tay nếu cú lốp bóng táo bạo đúng chất Brazil của Oscar không bị thủ thành Mignolet cản phá bằng mấy đầu ngón tay.
 

Chelsea vs Liverpool 1-3: Coutinho và “ngày Brazil” tại Premier League

Niềm vui ngắn ngủi của Willian và các đồng hương Brazil bên phía Chelsea


Những Diego Costa, Willian hay Kenedy (vào sân thay Hazard) cũng đã rất nỗ lực nhằm ngăn chặn cuộc khủng khoảng tồi tệ kỷ lục của Chelsea trong khuôn khổ hạng đấu cao nhất nước Anh. Chỉ có điều, khi số phận đã quyết định chọn Coutinho làm đại diện cho làn sóng Brazil tại vòng 11 Premier League 2015/16, thì những người đồng hương còn lại đành phải tạm sắm vai kép phụ.

Nhưng dù thế nào đi nữa, Stamford Bridge cũng vừa trở thành sàn diễn rộng ràng của điệu Samba.

Highlight Chelsea 1-3 Liverpool