Chỉ Mourinho và MU mới mang lại hạnh phúc cho nhau

Sir Bobby Charlton có nói một câu nổi tiếng: “Mourinho là một huấn luyện viên tài năng, nhưng khi đội bóng gặp bất lợi, ông ấy luôn hành xử theo hướng có lợi cho bản thân chứ không vì lợi ích của đội bóng”.

Chính vì thế mà MU lựa chọn David Moyes, người có tới hơn 1 thập kỷ gắn bó với Everton và biến nửa xanh vùng Merceyside thành kẻ ngáng đường đầy khó chịu trong mắt các ông lớn tại Premier League.

Một bản hợp đồng 6 năm được thảo ra, Moyes ký vào và lập tức biến MU thành đội bóng không khác gì… Everton. Moyes bị sa thải ngay chỉ sau 10 tháng nắm quyền tại Old Trafford và khi mùa giải còn tới 4 vòng.

Louis van Gaal đến mang theo niềm tin sẽ giúp Quỷ đỏ khôi phục lại vị thế ở Premier League cũng như trời Âu bằng một lối chơi tấn công vũ bão theo phong cách của những cơn lốc.

Chỉ Mourinho và MU mới mang lại hạnh phúc cho nhau

Để “chắp cánh” cho Van Gaal, MU không ngần ngại “bơm” 250 triệu bảng để Van Gaal củng cố lực lượng.  Mùa 2014/15, ông được coi là hoàn thành nhiệm vụ khi giúp Quỷ đỏ trở lại sân chơi Champions League quen thuộc.

Nhưng hiện tại, MU đã bị loại khỏi giải đấu danh giá nhất châu Âu, bị bỏ lại trong cuộc đua vô địch Premier League. Lốc đâu chả thấy, mà chỉ thấy một lối chơi nhàm chán, ít đột biến khiến người chứng kiến phải ngáp dài.

Van Gaal đang đứng trước nguy cơ sớm mất ghế. Mọi hi vọng của MU lúc này được đặt vào vị thuyền trưởng tương lai mà truyền thông Anh liên tục rêu rao trong những ngày qua: Jose Mourinho.

Mourinho là tất cả những gì Quỷ đỏ cần lúc này để khôi phục lại ánh hào quang xưa. Bản lý lịch hoành tráng của ông là đủ để giải tỏa cơn hạn hán danh hiệu đã kéo dài sang mùa giải thứ 3 tại Old Trafford.

Như Van Gaal, Mourinho là người có kỷ luật thép. Nhưng Mou cũng rất giống Sir Alex ở việc khích lệ tinh thần các cầu thủ và giúp họ phát huy hết khả năng như Mesut Oezil từng thừa nhận.

Chỉ Mourinho và MU mới mang lại hạnh phúc cho nhau

Đó là điều hết sức cần thiết với bầy Quỷ đang có dấu hiệu rệu rã sau chuỗi thành tích bết bát hiện tại. Xa hơn, Mourinho vẫn là cái tên đủ “hot” để tạo nên sức hút với các ngôi sao. Một đội bóng lớn cần có những ngôi sao lớn, thứ mà MU không có được khi Wayne Rooney đã sa sút trông thấy.

Sau hơn 2 mùa giải tay trắng, thương hiệu MU bị suy giảm phần nào. Họ cần những thành công trên sân cỏ để làm chất xúc tác cho hoạt động thương mại. Và Mourinho là người có thể hiện thực hóa giấc mơ danh hiệu một cách chóng vánh.

Rio Ferdinand bảo rằng MU phải chiêu mộ cho bằng được Mourinho. Phần lớn cổ động viên Quỷ đỏ muốn “Người đặc biệt” hiện diện tại Old Trafford. Các nhà cái cũng đánh giá rất cao khả năng Mourinho thay thế Van Gaal.

Chelsea sa thải Mourinho không thương tiếc nhưng lúc này MU cần Mourinho hơn tất thảy. Và cũng chỉ MU và Mourinho mới mang lại hạnh phúc cho nhau mà thôi.