Chính Guardiola đã… “báo hại” Man City

Vậy đâu là nguyên nhân khiến một đội bóng hùng mạnh như The Citizens bỗng dưng sa sút như vậy?

Theo cựu hậu vệ Danny Mills, một trong những lý do là sự xuất hiện của… Pep Guardiola, huấn luyện viên trưởng của Man City từ mùa giải tới.

Hậu vệ từng khoác áo đội chủ sân Etihad giai đoạn 2004-2009 cho rằng “các cầu thủ đã bị phân tâm vì chuyện thay huấn luyện viên trưởng vào cuối mùa”.

“Tôi tin rằng các cầu thủ Man City đã bị phân tâm mạnh mẽ bởi việc thông báo Guardiola thay thế Manuel Pellergini”, Danny Mills cho biết trên ESPN.

Yaya Toure biết rằng tương lai của mình tại Etihad sẽ không còn khi Pep xuất hiện.

Chính Guardiola đã… “báo hại” Man City

Pellegrini đã làm tốt nhiệm vụ khi giúp Man City vẫn duy trì sự cạnh tranh ở cả 4 mặt trận, nhưng rõ ràng kể từ khi các cầu thủ biết được họ sẽ thi đấu dưới sự dẫn dắt của Guardiola từ mùa tới, tôi thấy mọi thứ đã khác đi”.

Mùa giải 2012/13, Bayern Munich đã sớm công bố việc Guardiola kế nhiệm Jupp Heynckes và đội chủ sân Allianz Arena đoạt “cú ăn ba” lịch sử vào cuối mùa.

Nhưng Man City chẳng phải Bayern. Việc sớm công khai danh tính huấn luyện viên mới có thể mang lại tác dụng ngược như Danny Mills đã chỉ ra.

23h tối nay, các cầu thủ Etihad sẽ bước vào trận đấu ở vòng 5 FA Cup với Chelsea tại Stamford Bridge với cái đầu và đôi chân nặng trĩu.