CHÍNH THỨC: Rafa Benitez trở lại mái nhà xưa Premier League

Đó là giúp bầy “Chích chòe” đang có dấu hiệu gãy cánh được ở lại vùng trời Premier League. Đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng gì bởi Newcastle đang đứng áp chót trên bảng xếp hạng.

Thông báo từ phía đội bóng vùng Đông Bắc cho hay, họ đã ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với Benitez.

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha sẽ mang theo đội ngũ trợ lý Fabio Pecchia, Francisco Moreno và Antonio Perez tới St James Park.

“Tôi rất vui khi được làm việc ở một trong những CLB giàu truyền thống nước Anh. Đây là một thử thách với tôi và các cộng sự cũng như các cổ động viên của Newcastle”, Benitez cho biết.

“Tất cả chúng ta sẽ cùng nhau chung tay giúp Newcastle trụ hạng. Đó là lý do vì sao tôi yêu cầu nhận được sự giúp đỡ để hoàn thành mục tiêu này.

Cá nhân tôi rất vui vì được trở lại làm việc ở Premier League. Đó gần như là mái nhà với tôi. Tiến lên nào Toon Army”.

Newcaslte mùa giải này là một đội bóng giàu tham vọng và không tiếc tiền bạc để tăng cường lực lượng. Tiếc rằng “Chích chòe” vẫn chưa thể cất cao đôi cánh dưới thời người tiền nhiệm Steve McClaren.

Những hi vọng về một tương lai tương sáng của Newcastle được thắp lên với một chiến lược gia giàu kinh nghiệm như Benitez.

Nhưng trận ra mắt của cựu HLV Liverpool không hề đơn giản. Bởi đối thủ của ông là đội đầu bảng Leicester vào giữa tuần sau.