Chủ tịch FA đề xuất giảm số đội tham dự Ngoại hạng Anh

Theo đó, giải Ngoại Hạng Anh còn 18 đội thi đấu. Sau mỗi mùa giải, chỉ có hai đội phải xuống hạng và cũng sẽ chỉ còn hai đội ở giải hạng Nhất được quyền lên chơi ở Premier League.
 
Theo ông Dyke, nguyên nhân của ý tưởng này xuất phát từ việc các câu lạc bộ Anh có thành tích không tốt ở các Cúp châu Âu thời gian gần đây. Nhiều ý kiến cho rằng chính lịch thi đấu dày đặc của các giải đấu trong nước khiến các đội bóng của nước Anh kiệt sức và không thể có thành tích tốt trên đấu trường châu lục.
 
Chủ tịch Greg Dyke cũng hy vọng các cầu thủ Anh có thể đóng góp nhiều hơn cho ĐT Anh ở các giải đấu lớn một khi họ được giảm tải số trận đấu trong năm.
 
Hiện các câu lạc bộ ở Anh vẫn chưa có phản ứng gì với đề xuất của Chủ tịch FA. Tuy nhiên, ngay cả khi quy định mới này được đồng ý, nó vẫn chưa thể thực thi trong 3 mùa giải tới. Lý do là bởi gói hợp đồng bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh cho 3 mùa tiếp theo (2016 đến 2019) đã quy định rõ số đội, số trận đấu trong mùa giải.
 
Dù đưa ra sáng kiến để vực dậy thành tích của bóng đá Anh nhưng khá bất ngờ là vị chủ tịch này lại bác bỏ khả năng sẽ khai tử Cúp Liên Đoàn và cũng như khả năng tạo kỳ nghỉ đông cho giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh này.
 
Giải Ngoại hạng Anh ban đầu được thành lập với 22 đội tham dự. Sau đó do những yêu cầu từ FIFA, số lượng các câu lạc bộ đã dự giải đã được giảm xuống chỉ còn 20.