Có thật là Jose Mourinho bị học trò “đâm sau lưng”?
Chelsea tỏ ra bạc nhược trước Leicester

Thất bại muối mặt này khiến Chelsea chỉ có được 15 điểm sau 16 vòng và chỉ hơn nhóm cầm đèn đỏ vỏn vẹn 2 điểm.

Những gì xảy ra tại King Power khiến Mourinho vô cùng tực giận. Trong buổi họp báo sau trận, ông khẳng định các cầu thủ Chelsea đã “bán đứng” ông khi không nỗ lực hết mình.

“Leicester xứng đáng thắng vì họ chơi tốt hơn trong phần lớn trận đấu. Nhưng hai bàn thua của Chelsea là không thể chấp nhận được", cựu HLV Porto bực tức cho biết.
"Một trong những phẩm chất tốt nhất của tôi là đọc trận đấu cho các cầu thủ nhưng tôi cảm thấy họ như phản bội lại tôi”.

Thái độ của nhà cầm quân người Bồ trước và sau màn so tài với Leicester là hoàn toàn khác nhau.

Trước trận đấu, ông tỏ ra tin tưởng với những cầu thủ Chelsea hiện có và hứa hẹn sẽ cạnh tranh một xuất dự Champions League mùa tới.

Sau trận, Mourinho quay ngoắt 180 độ khi chỉ trích các học trò một cách thậm tệ.

Nhưng cựu HLV Real nên nhớ rằng đây không phải là lần đầu tiên Chelsea chơi tồi như vậy trong mùa giải này. Thậm chí, việc họ thua Leicester cũng không khiến người ta bất ngờ.

Là lỗi của Mourinho khi không duy trì được động lực thi đấu cho các cầu thủ Chelsea hay lỗi của Terry và các đồng đội thì chỉ có người trong cuộc mới biết.

Có điều, nếu chiến lược gia 53 tuổi khẳng định mình bị các học trò đâm sau lưng thì mùa này ông đã… mất mạng vì bị đâm quá nhiều lần rồi.