Coutinho, chìa khóa vạn năng của Juergen Klopp
Coutinho (trái) là mẫu cầu thủ mà HLV Klopp rất thích

Trong 18 trận gần nhất dưới thời Brendan Rodgers, Coutinho chỉ ghi được 3 bàn. Nhưng chỉ với 3 trận dưới sự chỉ bảo của Klopp, "phù thủy nhỏ" ghi tới 4 bàn cùng 1 pha kiến tạo.

Coutinho có kĩ thuật cá nhân tốt, có nhãn quan chiến thuật và phối hợp tốt với các vệ tinh xung quanh. Anh vừa có thể đột phá để tạo khoảng trống cho đồng đội, vừa có khả năng tung ra những pha nã đại bác từ xa đầy uy lực và hiểm hóc.

Thời gian qua, Coutinho cũng cải thiện nhiều về khả năng xâm nhập vòng cấm và dứt điểm. Vì thế, dù không chơi ở vị trí mũi nhọn, ngôi sao người Brazil vẫn là chân sút tốt nhất của Liverpool tại Premier League với 5 bàn thắng.

Coutinho là mẫu cầu thủ linh hoạt, có thể thích nghi với nhiều vị trí khác nhau. Anh chơi hộ công tốt, chạy cánh cũng ổn. Như trong bàn mở tỉ số ở trận gặp Man City, anh thoát xuống ở hành lang trái sau đó căng ngang khiến Mangala lóng ngóng đốt lưới nhà.
Người hâm mộ có thể thấy hình ảnh của Mario Goetze qua mỗi bước chạy của Coutinho trên thảm cỏ. Bởi cách Juergen sử dụng anh không khác nhiều so với cách ông sử dụng Goetze khi còn ở Dortmund.

Nhận xét về người học trò mới, Juergen Klopp tỏ ra vô cùng hài lòng: “Coutinho có thể tập luyện liên tục từ 10-12 ngày mà không hề có sự gián đoạn nào xảy ra. Đó là mẫu cầu thủ mà tôi rất ưa thích”.

Bây giờ thì người hâm mộ đã biết vì sao khi hay tin Coutinho tái phát chấn thương gân khoeo ở hiệp 2 trận đấu với Man City, Klopp tỏ ra buồn bã đến thế!
May mà chấn thương của "phù thủy nhỏ" không quá nghiêm trọng. Nếu không, rất có thể giới mộ điệu lại được chứng kiến một phát ngôn theo kiểu "Chúng tôi sẵn sàng chờ đợi Coutinho trở lại như một người vợ ngoan chờ chồng đi tù trở về" từ vị HLV đầy cá tính này.