Đây! Bằng chứng Van Gaal còn tốt hơn Wenger

Van Gaal đang chịu áp lực vô cùng lớn. MU đang có chuỗi 6 trận không thắng gần nhất ( hòa 3, thua 3) trên mọi đấu trường, bị bật khỏi Top 4 Premier League và văng khỏi Champions League.
 
Mặc dù phải nhận vô vàn lời chỉ trích thế nhưng nếu làm phép so sánh thành tích của Van Gaal cùng MU sau 55 trận đầu tiên ở Premier League vẫn ấn tượng hơn so với những gì Arsene Wenger đã làm được cùng Arsenal.
 
Theo đó, sau 55 trận,  Van Gaal đã có được 28 trận thắng (đạt tỷ lệ 51%), 15 trận hòa và 12 trận thua. Tỷ lệ chiến thắng đạt mức 51%. Trong khi đó, tỷ lệ chiến thắng của Arsenal tại giải Ngoại hạng sau 55 trận đầu tiên của HLV Wenger chỉ đạt mức 49%. Với thống kê này, nhiều ý kiến cho rằng không nên vội vã sa thải nhà cầm quân người Hà Lan.
 
Cũng theo thống kê này, Jose Mourinho chính là người có thành tích ấn tượng nhất sau 55 trận đầu tiên. "Người đặc biệt" có 44 trận thắng, 9 trận hòa và chỉ thua 2 trận sau 55 trận, tỷ lệ chiến thắng lên tới 80%. Alex Ferguson cũng chỉ đạt tỷ lệ chiến thắng 64% (35 trận) trong cùng số trận này.