Derby Manchester: De Bruyne trên tài Martial

Trong trận đánh lớn giữa hai đội bóng không đội trời chung, sự thành bại rất có thể sẽ được quyết định bởi một màn so tài cá nhân giữa hai tân binh nổi bật của mỗi đội. Nếu MU có Anthony Martial thì Man City sẽ dựa vào Kevin De Bruyne.

Derby Manchester: De Bruyne trên tài Martial
Martial đánh đầu tung lưới CSKA Moscow

Ở loạt trận Champions League vừa qua, cả Martial lẫn De Bruyne đều nổ súng. Tuy nhiên, bàn thắng của Martial chỉ giúp MU gỡ lại 1 điểm từ tay CSKA Moscow, trong trận đấu mà tiền đạo trẻ người Pháp chính là kẻ mắc lỗi để đội bóng nước Nga có bàn mở tỷ số từ chấm 11m. Trong khi đó, với pha solo ngoạn mục ở quãng thời gian đá bù, De Bruyne đã đem về 3 điểm trọn vẹn cho Man City trong màn tiếp đón Sevilla.

Derby Manchester: De Bruyne trên tài Martial
De Bruyne tung cú đá hạ gục Sevilla

Xét về tổng thể, De Bruyne đang trội hơn Martial. Dù chơi ở vị trí tiền vệ, tuyển thủ Bỉ đã ghi tổng cộng 3 bàn và thực hiện 3 đường kiến tạo tính riêng tại Premier League mùa này. Martial cũng có 3 bàn nhưng chỉ có 1 pha kiến tạo.

De Bruyne cũng hơn hẳn Martial về số đường chuyền chính xác. Bình quân mỗi trận De Bruyne có 44 đường chuyền đúng địa chỉ, còn Martial chỉ có 18. Số cơ hội ngon ăn mà De Bruyne tạo ra cho đồng đội là 15, con số tương ứng của Martial là 4.

Martial, dẫu vậy, vẫn có một điểm hơn De Bruyne. Đó là tỷ lệ dứt điểm chính xác của anh là 75%, trong khi đồng nghiệp bên phía Man City chỉ đạt 62%. Và cuối cùng, ở trận derby Manchester sắp tới, Martial được đá trên sân nhà.