Derby nhà người, anh em nhà mình 

Bởi với tất cả chúng ta, câu trả lời đã quá rõ ràng. Quan niệm rằng đấy là chuyện đương nhiên, chúng ta không bao giờ thắc mắc nữa.

Căn bệnh "đương nhiên hóa", "mặc định hóa" đã ăn sâu vào tiềm thức đến mức chúng ta không hề bận tâm đến ngay cả những chuyện phi lý nhất, khó hiểu nhất chỉ vì chúng xảy ra hàng ngày, hàng giờ và kéo dài trong nhiều năm.

Đa số các ông chồng mặc định rằng vợ phải đẻ con trai. Rất nhiều những đứa con cho rằng bố mẹ đương nhiên phải chu cấp tiền bạc kể cả khi chúng đã trưởng thành.

Trong một thí nghiệm, 10 người ngồi trong một căn phòng tĩnh lặng. Rồi 3 tiếng bíp vang lên. Chín người trong số đó, do BTC cài vào, đều khẳng định đã nghe thấy 4 tiếng. Người cuối cùng thế là không còn tin vào bản thân nữa và cũng chọn đáp án tương tự. Không có gì buồn cười hay khó hiểu cả, chuyện đương nhiên ấy mà.

Ngay lúc này, chúng ta đang thao thao bất tuyệt rằng anh em là phải yêu thương nhau, đồng hương đồng khói thì phải giúp đỡ nhau, hàng xóm láng giềng tối lửa tắt đèn có nhau. Nhưng sau đó, chúng ta lại nói không có mối hiềm khích nào lớn hơn một trận derby.

Ơ hay, trận derby chẳng phải là giữa hai đội bóng cùng một địa phương sao? Theo phép hoán dụ thì hai đội bóng cùng thành phố cũng chính là anh em sinh đôi. Vậy tại sao "gà cùng một mẹ lại hoài đá nhau?".

Xin trả lời luôn: "Vì đó là derby, thế mà cũng phải hỏi". Điểm mấu chốt ở đây không phải là cố tìm hiểu nguyên nhân các đội bóng như MU và Man City lại luôn muốn ăn tươi nuốt sống anh/em của mình, mà phải đưa ra lời khuyên để hai đứa con của thành Manchester xóa bỏ hiềm khích và chung sức tiêu diệt những kẻ ngoại tộc như Chelsea, Arsenal.

Derby nhà người, anh em nhà mình

Thay vì chơi trò huynh đệ tương tàn, cặp song sinh của Manchester nên noi theo sự kết hợp vô cùng ăn ý của hai đội bóng có chung một ông bầu ở làng cầu nọ.

Này nhé, khi một trong hai đội bóng ấy có lợi thế về điểm số trong cuộc đua vô địch, đội còn lại sẽ đá chết bỏ với những đối thủ đang nhăm nhe lao lên ngôi đầu và thua thật nhanh trước người anh em của mình. Nhờ vậy, cả hai cứ luân phiên giành chức VĐ từ năm này qua năm khác.

Qua bao nhiêu mùa giải quan sát tình anh em keo sơn của hai đội bóng kể trên, khán giả thuộc làng cầu nọ đã thôi trăn trở: "Tại sao lại có cặp song sinh trong cùng một giải đấu?".

Giờ, họ đang vồn vã hỏi nhau một câu thậm chí hại não hơn: "Derby Manchester lần này, tỷ số sẽ thế nào?".

Người hâm mộ