“Đôi khi chúng tôi còn chạy nhiều hơn cả… bò”

Robert Huth lập 1 cú đúp trong khi Riyad Mahrez là tác giả của pha lập công còn lại giúp Leicester đánh bại Man City 3-1 đầy thuyết phục ngay tại Etihad.

Chiến thắng ấy đưa thày trò Claudio Ranieri lên vị thế ứng viên số 1 của cuộc đua đến ngôi vương Premier League 2015/16 khi bỏ cách phần còn lại tới 5 điểm.

Nhưng với bản tính thận trọng của 1 người đàn ông Italia, Ranieri dù hạnh phúc với chiến thắng nhưng thừa nhận Leicester chưa vội nghĩ đến chức vô địch đồng thời ngợi ca nỗ lực làm việc chăm chỉ của các học trò.

“Đôi khi chúng tôi còn chạy nhiều hơn cả… bò”

“Điên rồ, quá điên rồ! Một kết quả tốt, các cầu thủ đã chơi tốt. Chúng tôi không sợ hãi, chúng tôi muốn chiến thắng trên sân bóng này”, Ranieri không giấu nổi sự ngạc nhiên.

“Chúng tôi đã ghi bàn thắng từ sớm và không dễ để duy trì sự tập trung trong cả trận nhưng chúng tôi đã làm được điều đó. Vì toàn đội đều tôn trọng Man City.

Tôi không nghĩ về chức vô địch và không muốn nghĩ tới nó. Tâm trí tôi và các học trò dồn tất cả vào trận đấu tiếp theo với Arsenal. Đó là một trận đấu gay go khác, những cầu thủ siêu đẳng khác, một sân bóng tráng lệ khác”.

“Các cầu thủ đã nỗ lực nhiều và điều quan trọng là họ phải hồi phục sau khi đã mất rất nhiều sức. Đôi khi, chúng tôi còn chạy nhiều hơn cả những chú bò. Chúng tôi chơi mọi trận với tâm thế đây là trận đấu cuối cùng”.