Đủ rồi đấy, hãy để Martial được yên!
Paul Scholes là người chỉ trích MU và Martial nhiệt tình nhất

Rio Ferdinand thì bảo: “Là một số 9, lẽ ra Anthony phải khao khát hơn trong việc đưa bóng vào lưới đối phương”.

Paul Scholes thì cho rằng: “Martial chả thể hiện thái độ tiếc nuối gì khi bỏ qua một cơ hội cả”. Ơ, thì ra từ khi cập bến Old Trafford tới giờ, Martial giỏi trong việc bộc lộ thái độ, cảm xúc thế sao?

Scholes thậm chí còn đi xa hơn: “Van Gaal nên đưa về một tiền đạo trong kì chuyển nhượng mùa Đông để thay Martial. Tôi không thấy ở cậu ta những phẩm chất của một sát thủ hàng đầu”.

Không biết những huyền thoại này từng nói gì khi chứng kiến Martial solo qua 3 hậu vệ Liverpool rồi đặt lòng hiểm hóc ngay trong trận ra mắt nhỉ? Hay họ đã quên hay cố quên những phát ngôn của chính mình khi Martial lập cú đúp vào lưới Southampton?

Chỉ biết rằng, ít nhất những lời nói ấy không thậm tệ và gay gắt như những gì Martial phải nhận bây giờ.

“Yêu cho roi cho vọt”, xem ra những huyền thoại sống của MU đang yêu Martial một cách… quá đáng.

Đủ rồi đấy, hãy để Martial được yên!
Martial bỏ lỡ một cơ hội ngon ăn trong trận hòa PSV

Họ quên rằng Martial chưa tròn 20 tuổi, cái tuổi Harry Kane hay Jesse Lingard còn chưa được đôn lên đội 1 trong khi CR7 vẫn là một anh chàng học việc tại Old Trafford. Ở độ tuổi này, chân sút đang nổi như cồn Jamie Vardy thậm chí còn đang đi… đá phủi.

Họ không nhớ, hay cố tình không nhớ Martial chỉ là một tân binh. Ngay từ ngày đầu Van Gaal bảo rằng ông mua Martial để cho người kế nhiệm sử dụng. Nhưng những Scholes, Ferdinand hay Roy Keane lại đang coi Martial như là một đấng cứu thế.

Họ đã quên cách đó chỉ một tuần Martial phải chống nạng rời Wembley? Họ cũng quên luôn mùa trước Martial chỉ đá trọn vẹn 4 trận ở Monaco. Vậy mà kể từ khi ra mắt tới nay, Martial liên tục phải cày ải cả ở MU cũng như ĐT Pháp.

Phải chăng MU đang cạn kiệt tài năng đến mức coi một cầu thủ 19 tuổi là niềm hi vọng số 1? MU yếu đuối đến mức chỉ sau 1 trận hòa mà một tân binh phải đứng ra “giơ đầu chịu báng”. Thắc mắc này chỉ có Van Gaal và các cộng sự mới giải đáp được.

Chỉ biết rằng, Martial dù có tài năng, có trưởng thành đến mấy cũng cần thời gian để phát triển. Chỉ vì một trận chơi chưa đúng sự kì vọng (Martial luôn để lại dấu ấn ở các trận đấu trước đó) mà đã thẳng tay chỉ trích. Như vậy liệu có công bằng với Martial?

Đủ rồi đấy, hãy để Martial được yên!

Phong Huyền