Dựa vào chút quan hệ và bao tải tiền, đại gia Trung Quốc công khai dụ dỗ huyền thoại Premier League

Một trong số những thương vụ ấy là John Terry, huyền thoại của Chelsea nói riêng và của Premier League nói chung.

Terry mới đây đã thông báo quyết định chia tay Stamford Bridge khi mùa giải 2015/16 khép lại. Nguyên nhân là anh không được đội bóng mời gia hạn hợp đồng.

Dĩ nhiên, các “đại gia” Trung Quốc không thể không “đánh hơi” thấy điều này. Đội bóng tỏ ra tích cực nhất là Shanghai SIGP.

Shanghai SIGP đang được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Sven-Goran Eriksson. Eriksson chẳng lạ gì Terry bởi hai người từng làm việc với nhau khi nhà cầm quân người Thụy Điển còn dẫn dắt đội tuyển Anh.

Dựa vào chút quan hệ và bao tải tiền, đại gia Trung Quốc công khai dụ dỗ huyền thoại Premier League

Đích thân ông Eriksson đã lên tiếng xác nhận việc Shanghai muốn chiêu mộ đội trưởng của Chelsea.

Ban lãnh đạo và Ban huấn luyện đội bóng đã có nhiều cuộc bàn bạc về trường hợp của Terry. Cậu ấy là 1 trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới trong 15 năm qua”, Eriksson cho biết.

“Terry vẫn thi đấu tốt và Shaihai cần có cậu ấy. Những đội bóng mạnh cần những thủ lĩnh đích thực. Tôi không bao giờ nghi ngờ điều đó ở John. Vì vậy sẽ rất tuyệt vời nếu Terry tới đây”.

John Terry là thủ quân thứ hai tại Premier League được các ông lớn Trung Quốc liên hệ. Trước đó là trường hợp của Wayne Rooney, song anh đã thẳng thừng từ chối.