Được Sir Alex “bảo kê”, Van Gaal cảm ơn rối rít và thề giúp MU vô địch FA Cup

“Sir Alex nói đúng. Tôi không thể phủ nhận kỳ vọng của mọi người là rất lớn khi tôi tiếp quản United. Nhưng hãy nhìn vào 4 năm đầu của Sir Alex. Đó là ví dụ về công việc ở đây”, Van Gaal cho biết.

4 năm đầu dẫn dắt Quỷ đỏ, Sir Alex cũng chưa mang về phòng truyền thống thêm bất cứ danh hiệu nào. Đã có nhiều ý kiến đòi sa thải ông.

Nhưng Sir Bobby Charlton vẫn một mực tin tưởng vào Fegie như cái cách ông khuyên người hâm mộ MU nên kiên nhẫn và tin tưởng Van Gaal bây giờ vậy.

“Không thể thay thế một đội bóng trong 1 năm. Việc ấy đòi hỏi một quá trình”, nhà cầm quân người Hà Lan nhấn mạnh.

United có khả năng lọt vào Top 3 Premier League và chúng tôi có niềm tin. United cũng có thể vô địch FA Cup. Chúng tôi sẽ nỗ lực chiến đấu vì mục tiêu ấy.

Tôi là một người sống lý trí. Tôi biết một huấn luyện viên của United phải giành được danh hiệu và tôi đang làm việc hết mình vì điều đó”.

Những gì Van Gaal khẳng định cũng là mục tiêu của Quỷ đỏ trong phần còn lại của mùa giải. Họ đã hết khả năng cạnh tranh ngôi vô địch với Leicester nhưng vẫn có “cửa” lọt vào nhóm được dự Champions League.

Quan trọng không kém là vô địch FA Cup, danh hiệu gần như duy nhất có thể trong mùa giải hiện tại. Sir Alex cũng nhờ đoạt FA Cup mùa giải 1989/90 mà được tiếp tục tại vị và tạo ra một kỷ nguyên huy hoàng sau đó.

Ở độ tuổi 64, Van Gaal không còn nhiều thời gian. Nhưng ít nhất, nếu giúp Quỷ đỏ hoàn thành 2 mục tiêu kể trên, ông sẽ có cơ hội tại vị thêm ít nhất 1 mùa giải nữa.