Guus Hiddink lần đầu lên tiếng về việc thay thế Mourinho

Nếu như chiếc ghế HLV trưởng của Chelsea mà Mourinho đang ngồi có 3 chân thì đến thời điểm hiện tại, nó chỉ còn 1 chân còn nguyên vẹn. 10 trận đầu mùa Premier League 2015/16, The Blues thua tới 5 và chỉ xếp thứ 15 trên BXH. Nghiệt ngã hơn cho Mourinho khi rạng sáng nay, đoàn quân dưới quyền ông bị Stoke loại khỏi Cúp Liên đoàn Anh (hoà 1-1 sau 120 phút, thua 4-5 ở loạt sút luân lưu).

Trước đó, Chelsea được cho là đã liên hệ với 2 chiến lược gia đang thất nghiệp là Guus Hiddink và Carlo Ancelotti nhưng tất cả mới chỉ dừng lại ở mức tin đồn. Tuy nhiên, không biết là do đã lên kế hoạch trước hay chỉ là do vô tình buột miệng mà một trong hai ứng viên là Hiddink đã tiết lộ một thông tin rất đáng quan tâm. 

Vị thuyền trưởng mới từ chức HLV trưởng ĐT Hà Lan cách đây vài thắng úp mở: "“Bóng đá đỉnh cao luôn hấp dẫn tôi. Tôi đã nhận được vài lời đề nghị trong thời gian gần đây, tuy nhiên chưa có lời mời nào khiến tôi thực sự muốn bắt tay làm việc ngay lập tức. Chúng ta hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra".

Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Nếu nói rằng Hiddink chờ đợi trận đấu của Chelsea với Liverpool tại Premier League cuối tuần này thì rõ ràng cũng không phải không có lý do. 

Năm 2009, Hiddink từng nhận lời "giải cứu" Chelsea khi người tiền nhiệm Felipe Scolari bị sa thải. Trong khoảng thời gian ngắn sau đó ông đã giúp đội chủ sân Stamford Bridge giành FA Cup và tiến tới bán kết Champions League.