Hazard hoán đổi chân gỗ cho Giroud
 
Mùa trước, Hazard là nỗi khiếp sợ của các hậu vệ ở Premier League với những pha dẫn bóng, những cú sút không dễ ngăn cản. Jose Mourinho thậm chí đã so sánh trò cưng của mình với Ronaldo, Messi. Cả mùa, Hazard ghi được 19 bàn thắng cho Chelsea trên khắp các mặt trận.
 
Thế nhưng mùa này, Hazard bỗng dưng trở thành chân gỗ. Kể từ trận thắng Crystal Palace mang về chức vô địch sớm 3 vòng đấu cho Chelsea cuối mùa trước, Hazard chưa một lần "nổ súng" trở lại.
 
Những thống kê đã cho thấy rõ điều này. Sau 15 vòng đấu mùa này, Hazard chỉ kiến tạo được trung bình 0,13 bàn/trận, chỉ tung ra trung bình 1,4 cú sút mỗi  trận (so với 2,05 cú sút mùa trước). Số lần đi bóng qua người của anh cũng giảm từ 4,74 lần mùa trước xuống 3,13 lần mùa này. Và cũng đã 26 trận liên tiếp gần nhất, Hazard không thể ghi bàn, bằng kỉ lục buồn của anh chàng “chân gỗ” Diego Forlan thời còn khoác áo M.U.
 
Ngay cả trong việc hỗ trợ phòng ngự, Hazard cũng đi xuống. Mùa trước, trung bình một trận Hazard tắc bóng thành công 0,66 lần, thì mùa này con số ấy chỉ còn là 0,33.