Henry còn lâu mới bằng Martial
 
Christian Damiano từng là trợ lý cho hai huấn luyện viên Jean Tigana và Gerard Houllier. Ông từng làm việc với Thierry Henry vào năm 1997 khi tham dự vòng chung kết U19 châu Âu với tư cách trợ lý HLV đội U19 Pháp. Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với France Football, Damiano  tin rằng Martial mạnh mẽ và có khả năng bùng nổ hơn chân sút đàn anh:

"Martial và Henry đều là những mối đe dọa cao với khung thành. Họ có thể dễ dàng loại hậu vệ đối phương, và theo kèm họ trong suốt 90 phút là điều khó khăn.
 
"Tuy nhiên, Martial khéo hơn Thierry trong cự ly hẹp và khi phải xoay lưng lại khung thành. Cậu ấy có vẻ mạnh mẽ và có khả năng bùng nổ còn tốt hơn Henry", Damiano nhận định.
 
Martial đến Old Trafford từ AS Monaco với bản hợp đồng kỷ lục 36 triệu bảng và ngay lập tức kiến lập những màn trình diễn khó tin: ghi 4 bàn, kiến tạo 1 bàn trong 5 trận đầu tiên.
 
Martial gần như không bị chút áp lực nào ở môi trường mới. Tuy vậy, sau thời gian đầu bùng nổ, Martial đang có dấu hiệu chững lại và bị các huyền thoại của MU chỉ trích.