Huyền thoại Chelsea “xe duyên” cho... Mourinho và đại kình địch

Bất luận liều đó, huyền thoại The Blues vẫn tin tưởng và ủng hộ người thày cũ vô điều kiện.

Chẳng thế mà khi hay tin Ban lãnh đạo MU đang bối rối vì không biết nên giữ Louis van Gaal ở lại đến hết hợp đồng (tháng 6/2017) rồi trao quyền cho Ryan Giggs hay lập tức bổ nhiệm Mourinho, Lampard đã lên tiếng “tư vấn” cho Quỷ đỏ.

“Nếu tôi nắm quyền ở MU và thấy Pep Guardiola tới Chelsea, tôi sẽ chọn Jose Mourinho là ưu tiên số 1”, “lão tướng” 37 tuổi cho biết trên Mirror.

“Jose sẽ khơi dậy những phẩm chất tốt nhất của cầu thủ. Ông ấy sẽ làm hồi sinh nhiều ngôi sao lớn. MU hiện không hài lòng với vị thế của họ. Bởi vậy, tôi nghĩ đây là sự lựa chọn phù hợp cho cả hai”.

Không ai hiểu trò bằng thày. Nhưng cũng có điều ngược lại. Lampard từng làm việc với Mourinho trong 2 nhiệm kỳ tại Chelsea nên anh biết rõ khả năng của “người đặc biệt”.

Bản thân Mourinho trong thời gian dẫn dắt Inter và Real Madrid từng không ít lần muốn chiêu mộ Lampard nhưng vì tình yêu với The Blues, anh đã ở lại.

Sau rốt, người có tiếng nói quyết định trong thương vụ này là Ban lãnh đạo MU, mà cụ thể là phó Chủ tịch Ed Woodward.

Chỉ biết rằng cánh cửa vào Top 4 của MU đang hẹp dần đi sau thất bại muối mặt 0-1 tại The Hawthorns trước West Brom đêm qua.