Joachim Loew bật Van Gaal, bảo vệ Schweinsteiger
 
Sau trận MU thua Wolfsburg 2-3 ở Champions League, HLV Louis van Gaal khẳng định ông không thay Bastian Schweinsteiger bởi Micheal Carrick nếu không có lý do chính đáng. Tuylip thép cho rằng tiền vệ người Đức thi đấu không tốt, và cầu thủ này hiện tại không còn là học trò xuất sắc của ông thời ở Bayern Munich nữa.
 
Quan điểm này của Van Gaal được chuyên gia bóng đá John Hartson đồng tình. Hartson thậm chí còn chê Schweinsteiger bây giờ chỉ còn được bằng một phần tư của Schweinsteiger trước kia.
 
Trước hàng loạt chỉ trích hướng chàng tiền vệ 31 tuổi, HLV ĐT Đức Joachim Loew vẫn ra sức bảo vệ học trò. Chiến lược gia 55 tuổi khẳng định Schweinsteiger vẫn đang ở đẳng cấp thế giới. “Cậu ấy là người có phẩm chất lãnh đạo tập thể nhưng cũng cần thời gian để hòa nhập. Nếu kiên nhẫn, MU chắc chắn sẽ có một người thủ lĩnh đích thực”, Loew nói.
 
Thống kê cho thấy Schweinsteiger thi đấu khá ấn tượng với một lão tướng:  tỉ lệ chuyền bóng chính xác 85%, 22 pha đánh chặn thành công (1,46 pha mỗi trận), 21 pha tắc bóng thành công ở Premier League.
 
Tuy vậy ở Champions League, Schweinsteiger chỉ có 5 pha tắc bóng cùng 1 pha đánh chặn thành công dù tỷ lệ chuyền bóng chính xác vẫn đạt 86%.