Juergen Klopp tuyên bố tiếp tục liều
 
“Tôi đã trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ trong trận đấu ở vòng 3 Cúp FA với Exeter. Những cầu thủ trẻ là tương lai của đội bóng và họ cần những trận đấu như vậy để tích lũy thêm kinh nghiệm. Đôi khi bạn phải dũng cảm trong một thời điểm cần thiết.  Đó chính là những gì tôi sẽ tiếp tục làm", Klopp phát biểu trước trận gặp West Ham.
 
Với tuyên bố này, nhiều khả năng những cầu thủ như Brad Smith, Cameron Brannagan, Joe Allen, Jordon Ibe, và Joao Carlos Teixeira sẽ được trao cơ hội. Trong danh sách đăng ký của Liverpool còn có cả những gương mặt rất mới Kevin Stewart, Pedro Chirivella hay Connor Randall.
 
Trong 2 lần chạm trán đội bóng thành London tại Premier League mùa này, Liverpool thua cả 2 trận. Chính vì thế việc sử dụng cầu thủ trẻ trong trận đấu đêm nay có thể được coi là quyết định khá liều lĩnh của nhà cầm quân người Đức. Tuy nhiên hiện đội hình của họ đang sứt mẻ nghiêm trọng khi Philippe Coutinho đang trong quá trình hồi phục chấn thương, Skrtel đang điều trị, Daniel Sturrdige vẫn chưa hẹn ngày trở lại còn Nathaniel Clyne và Jordan Henderson chưa chắc có thể ra sân.