Jurgen Klopp khen ngợi đối thủ trước đại chiến
Klopp dành sự tôn trọng tới người đồng nghiệp Mourinho

Tình cảnh của vị chiến lược gia người Bồ, Mourinho rất thê thảm khi lúc này ông cùng Chelsea đang đứng gần cuối BXH. Không chỉ đứng trước nguy cơ bị sa thải do thành tích yếu kém, mà ông còn đang trở thành mục tiêu bị "ném đá" của giới truyền thông Anh.

Nhận các án phạt vì phản ứng, lăng mạ trọng tài, Mourinho còn chỉ trích báo chí mạnh mẽ sau thất bại trước Stoke City. Dù vậy, Klopp tin rằng Mourinho xứng đáng nhận được sự tôn trọng.

"Khi tôi còn ở Đức, thỉnh thoảng chúng tôi có nói chuyện với nhau. Và tôi hoàn toàn tôn trọng công việc mà ông ấy đang làm."

"Nếu bạn không phải là nhà báo hay trọng tài, bạn có thể thấy ông ấy là một người đàn ông dễ mến. Tôi không phải là cả hai, nên tôi thấy như vậy. Ông ấy rất dễ xúc động, và tôi cũng thế," Klopp nói. 

"Tôi rất thích bóng đá ở Chelsea hiện tại và tôi không nghĩ chúng tôi có lợi thế. Chúng tôi phải tôn trọng chất lượng của Chelsea. Trong lịch sử đây từng là một trận đấu quan trọng. Nhưng giờ nó là câu chuyện giữa đội thứ 9 và đội thứ 15. Chúng tôi phải cải thiện vị trí và đó là điều tôi muốn làm."