Không cãi chày cãi cối, Van Gaal cuối cùng cũng phải thừa nhận Mourinho có thể thay mình tại MU

Báo chí và truyền thông thời gian qua phát đi thông điệp hết sức rõ ràng: Jose Mourinho và MU đã đàm phán xong xuôi với nhau và chỉ chờ ngày công bố.

Trước trận đấu với Sunderland, Van Gaal đã lên tiếng phủ nhận điều đó. Song sau thất bại lịch sử ở kỷ nguyên Premier League trên sân Ánh sáng, ông đã lần đầu tiên thừa nhận áp lực từ phía Mourinho.

“Trước đây, tôi từng làm chủ tịch hội đồng huấn luyện viên ở Hà Lan và chúng tôi có một luật lệ là bạn không được phép đàm phán với một đội bóng mà chưa thông báo tới huấn luyện viên hiện tại của đội bóng đó”, Van Gaal cho biết.

Nhưng trong bóng đá, nhất là bóng đá hiện nay, thật bất bình thường nếu bạn nói với các huấn luyện viên khác theo cách đó. Đó không phải là một điều luật tốt.

Không cãi chày cãi cối, Van Gaal cuối cùng cũng phải thừa nhận Mourinho có thể thay mình tại MU

Đôi khi luật bị phá vỡ bởi những người liên quan và bởi chính các huấn luyện viên. Bóng đá là vậy. Không phải lúc nào bóng đá cũng là một thế giới thành thật”.

Phát biểu của Van Gaal chẳng khác nào ám chỉ Ban lãnh đạo MU đang giấu ông để đàm phán với trò cũ Mourinho.

Hiện tại chưa có bất kỳ ai nằm trong “bộ sậu” tại Old Trafford lên tiếng xác nhận mối liên hệ giữa Quỷ đỏ và Mourinho.

Man City đã bổ nhiệm Pep Guardiola làm huấn luyện viên trưởng từ mùa tới. Song phải đến khi Manuel Pellegrini lên tiếng như Van Gaal bây giờ, phía Man City mới công khai hợp đồng.

Biết đâu những phát ngôn của Van Gaal cũng đồng thời là pháo hiệu cho một bản hợp đồng đình đám sẽ được công bố trong tương lai không xa.