Leicester City 2-0 Liverpool: Đến Klopp cũng phải phục Vardy sát đất

Simon Mignolet đã có một trận đấu xuất thần. Anh vô hiệu hóa gần như mọi tình huống dứt điểm của các cầu thủ Leicester bằng hàng loạt pha bay người cứu thua đẳng cấp. Nhưng trước Vardy thì không.

Phút thứ 60, Riyad Mahrez phất bóng từ phần sân nhà, Vardy mở tốc độ. Không cần khống chế, anh vung chân vô lê và chỉ vài giây sau bóng đã nằm gọn trong lưới trước sự ngỡ ngàng tột độ của Mignole. Một siêu phẩm.

Leicester City 2-0 Liverpool: Đến Klopp cũng phải phục Vardy sát đất

Đến phút thứ 71, Vardy khôn khéo thoát khỏi sự theo kèm của Dejan Lovren và dễ dàng chiến thắng Mignole trong tình huống đối mặt. Đây là pha bóng mà hàng thủ Liverpool mắc lỗi nghiêm trọng trong phá bóng và kèm người.

Ngoài sự xuất sắc thường thấy của Vardy, chiến thắng của Leicester có công không nhỏ từ thủ thành Kasper Schmeichel. Sự chắc chắn của anh khiến các chân sút The Kop phải nản lòng.

Sau trận đấu, ông Juergen Klopp cay đắng thừa nhận sự bất lực của các học trò và Jamie Vardy là sự khác biệt lớn nhất giữa hai đội.

Leicester City 2-0 Liverpool: Đến Klopp cũng phải phục Vardy sát đất

“Chúng tôi đã định hình được cách mà Liverpool cần phải chơi vì mọi người đều hiểu Leicester sẽ phòng ngự thế nào. Đôi khi họ áp sạt rất quyết liệt, đôi khi không và họ muốn chơi như vậy. Họ buộc Liverpool phải đưa bóng ra 2 biên”, Klopp cho biết.

“Liverpool đã tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể tận dụng được. Chúng tôi không có được sự chính xác cuối cùng và đó là một vấn đề. Chúng tôi đã phải trả giá vì Vardy đã chơi quá xuất sắc. Đó chính là sự khác biệt lớn nhất giữa hai đội”.