Leicester sẽ vô địch Premier League sớm… 2 vòng đấu?

Sau bao biến cố, Leicester vẫn chứng tỏ mình là tuấn mã tại Premier League. Hiện tại họ đang vững vàng ở ngôi vị số 1 khi hơn đội xếp thứ hai là Tottenham tới 5 điểm.

Đó là 1 thuận lợi. Đấy là chưa kể The Foxes chỉ còn thi đấu ở giải Ngoại hạng chứ không vướng bận đến các Cup quốc nội hay châu Âu như các ứng viên khác.

Lịch thi đấu trong thời gian tới cũng ủng hộ Ranieri và các học trò. Theo đó, họ chỉ phải gặp những Newcaste đang trong nhóm cầm đèn đỏ, Crystal Palace đã hết động lực và hai đội “làng nhàng” như Sunderland, Swansea.

Trong khi đó Tottenham phải đối đầu với LiverpoolMU, hai đội vẫn chưa từ bỏ mục tiêu chen chân vào Top 4 và một Stoke đầy khó chịu.

Leicester hiện có 60 điểm sau 29 vòng. Tính ra, họ giành tới 2.1điểm/vòng. Con số tương tự với Totteham là 1.9điểm/vòng trong khi ArsenalMan City đều dưới 1.8.

Nếu tịnh tiến phong độ này, đội chủ sân King Power sẽ có 78.9 điểm ở vòng 38 còn Spurs chỉ có 72.1 điểm.

Như vậy, kể cả Leicester có thua 2 vòng cuối cùng đi chăng nữa, Tottenham cũng chẳng thể nào bắt kịp. Thày trò Ranieri sẽ đăng quang sớm 2 vòng đấu.

Dĩ nhiên những tính toán và phân tích trên chỉ là lý thuyết. Premier League là giải đấu kịch tính, quyết liệt và chưa bao giờ thiếu đi bất ngờ.

Như cái cách Sergio Aguero đưa Man City vô địch trong những phút… bù giờ ở vòng cuối cùng ngay trước mũi MU mùa giải 2011/12.