Phi thường lắm chứ! Bởi từ khi City of Manchester khoác lên mình cái tên Etihad lạ lẫm, ít có CLB đến đây với hi vọng có điểm chứ đừng nói là mang về 3 điểm. Nhưng thày trò Klopp đã làm được điều đó, thậm chí bằng một chiến thắng thuyết phục.

Liverpool đánh sập Etihad: Chiến công đầu tiên của Robin Hood

Trước trận đấu, Klopp nói về mối tương quan lực lượng giữa Liverpool và Man City. Nó cũng tương tự như cách ông nói về sự yếu thế của Dortmund so với Bayern: “Dortmund có cung tên trong tay. Vấn đề là Bayern có hẳn một khẩu bazooka. Khả năng bắn trúng của họ rõ ràng là cao hơn”.

So về chất lượng đội hình đá chính, Man City vượt trội hơn hẳn Liverpool. Về chiều sâu đội hình và quỹ lương, Man City cũng hơn nốt. Dĩ nhiên, về tiềm lực tài chính, không một CLB nào ở Premier League sánh nổi Man City lúc này.

Thế nhưng, khi trận đấu khép lại, Klopp lại khiến tất cả phải ngả mũ thán phục như cái cách ông từng đánh bại Bayern hay Real. Và các học trò của ông chợt hóa thành những Robin Hood.

Vẫn những “cây cung” và “mũi tên” ấy nhưng sự chính xác và độ sát thương đã khác hẳn so với những ngày cuối cùng dưới thời Brendan Rodgers. Để rồi những Robin Hood ấy lần lượt bắn ra 3 mũi tên chí mạng để hạ gục Man City, hạ gục luôn niềm kiêu hãnh bấy lâu của đội bóng này.

Đáng khâm phục hơn, Liverpool làm được điều đó khi không có đội trưởng Henderson, không có có “mũi tên” sắc bén nhất mang tên Daniel Sturridge. Và khi một trung vệ như Martin Skrtel vốn chỉ giỏi đánh đầu, có cú bắt vô lê đẹp mắt thì tất cả đều hiểu rằng The Reds đã có một trận đấu tuyệt vời thế nào.

Đánh bại Man City ngay tại Etihad là một chiến công thực sự của thày trò Juergen Klopp. Nhưng họ mới chỉ đi những bước đầu tiên trên con đường tìm lại ánh hào quang xưa. Chặng đường phía trước nhiều chông gai chẳng khác gì những cuộc phiêu lưu của Robin Hood vẫn đang chờ đợi họ.

Phong Huyền