Liverpool sẽ “lên hương” nếu không có “thảm họa” này…

Cá nhân “phá” Liverpool ấy là Simon Mignolet. Theo thống kê của Metro, nếu không có những sai lầm của thủ thành này, Liverpool hiện đang xếp… thứ 2.

Cụ thể, những tình huống mắc lỗi của Mignolet đã lấy đi của đội chủ sân Anfield những… 15 điểm. Anh mắc 9 lỗi nghiêm trọng trực tiếp dẫn đến bàn thua tại Premier League 2015/16.

Tính ra, Liverpool sẽ có 50 điểm sau 25 vòng đấu chứ không phải 35 điểm như hiện tại, khi ấy họ đứng trên Tottenham và chỉ kém đội đầu bảng Leicester City 3 điểm mà thôi.

Trong trận đấu gần nhất, “người nhện” 27 tuổi cũng mắc 2 sai lầm hết sức ngớ ngẩn dẫn đến trận hòa vô cùng đáng tiếc của The Kop trước Sunderland, đội bóng đang vật lộn trong nhóm cầm đèn đỏ.

Ấy vậy mà Ban lãnh đạo Liverpool lại gia hạn hợp đồng thêm 5 năm nữa với Mignolet. Cơn bão chấn thương đã đành, những màn trình diễn nặng tính “thảm họa” của thủ thành người Bỉ cũng “góp công” không nhỏ dẫn đến thành tích bết bát hiện tại.

Các cổ động viên Liverpool ước “nếu không có Mignolet trong khung gỗ”… Nhưng cũng với 1 chữ “nếu” người ta có thể cho cả Paris vào 1 cái chai.