Lộ diện trùm cuộc nổi loạn chống lại Mourinho ở Chelsea
Cựu cầu thủ Arsenal, Fabregas đang là người chống lại Mourinho

Một nguồn tin chỉ đích danh Fabregas đóng vai trò " ông trùm" cuộc nổi loạn tại đội bóng. Dù không chắc chắn anh là người phát biểu câu nói “Tôi thà chịu thua còn hơn là phải chiến đấu để mang chiến thắng về cho Mourinho” , tuy nhiên đây là "con sâu" khiến nội bộ Chelsea rơi vào cảnh rối ren, lục đục.

Việc BLĐ Chelsea sa thải nữ bác sĩ Eva Carneiro và chuyên gia vật lý trị liệu Jon Fearn khiến các cầu thủ cảm thấy không hài lòng bên cạnh đó chính lối chơi phòng thủ tiêu cực của Người Đặc Biệt cũng là một phần nguyên nhân dẫn tới "cơn sóng ngầm" hiện tại.

"Họ ghét cái kiểu bị kìm hãm và không được phép thỏa sức thể hiện bản thân. Tôi khẳng định Cesc Fabregas chính là người cầm đầu cuộc nổi loạn hiện nay. Là một cầu thủ, bạn cần phải làm những gì mà bạn cho là đúng đắn".

Nó cũng giống như việc bạn uy hiếp HLV của mình rằng, lắng nghe ý kiến đóng góp, thay đổi lối chơi và cho chúng tôi những gì chúng tôi muốn, hoặc chúng tôi sẽ tiếp tục đá như mấy cái xác không hồn và làm ông bẽ mặt", trang Secret Footballer khẳng định.