Mata chơi bóng như một đứa trẻ lên 10 tuổi

“Làm thế nào mà Mata được đeo băng thủ quân vậy? Cậu ấy là một tiền vệ giỏi và đang thi đấu ổn định trong 1 tháng trở lại đây. Nhưng Mata trở thành đội trưởng của United ư?”, Scholes cho biết.

“Cậu ấy trông như một đứa trẻ lên 10 trong vài thời điểm của trận đấu. Tôi không thấy United có một người lãnh đạo thực sự trong đội bóng.

Chris Smalling? Hay một thủ môn? Họ có thể là đội trưởng ở một đội bóng khác nhưng chắc chắn không thể trở thành thủ lĩnh củaUnited”.

Huyền thoại 41 tuổi không hề vô lý khi chỉ trích Mata. Là người đeo băng đội trưởng nhưng tiền vệ người Tây Ban Nha lại phải nhận 2 thẻ vàng trong vòng 3 phút để MU gục ngã trước West Brom cuối tuần trước.

Là người mang băng thủ quân song Mata lại không hoàn thành nhiệm vụ kết nối các tuyến của hàng tiền vệ Quỷ đỏ lại với nhau và bị thay ra giữa chừng trong thất bại 0-2 trước Liverpool tại lượt đi vòng 1/8 Europa League.

Trên hết, Mata chỉ là mẫu cầu thủ hiền lành và không có tố chất của một thủ lĩnh như Roy Keane, Vidic hay thậm chí Wayne Rooney.